สถานการณ์ชายแดนใต้ » บุกล้อมรวบผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา 4 หมาย ขณะเดินทางมาพบหาภรรยาที่ปัตตานี

บุกล้อมรวบผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา 4 หมาย ขณะเดินทางมาพบหาภรรยาที่ปัตตานี

21 มิถุนายน 2019
3536   0

ปัตตานี – เจ้าหน้าที่ไล่จับผู้ต้องหาตามหมายจับ หมาย ป.วิอาญา ในคดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย กระโดดหน้าต่างหนีเข้าป่าในพื้นที่ปัตตานี

เมื่อ วันที่ 20 มิ.ย. เวลา 16.00 น. พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้รับรายงานจากหน่วยข่าวความมั่นคงว่า มีบุคคลต้องสงสัยคาดว่าน่าจะเป็นผู้ต้องหาในคดีความมั่นคงหลบซ่อนตัวภายในบ้าน หมู่ 1 ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี จึงได้สั่งการ พ.ท.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ฉก.ปัตตานี 25 นำกำลังร่วมเข้าดำเนินการจับกุม พร้อมด้วย นายธวัช กุลวุฒิพงษ์ ปลัดป้องกันอำเภอเมือง พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี จำนวน 50 นายเข้าทำการปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว แต่ระหว่างเจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อม ปรากฏว่าผู้ต้องหาซึ่งอยู่ภายในบ้านได้กระโดดหนีออกทางหลังบ้านพยายามวิ่งหนีเข้าในป่า

เจ้าหน้าที่ตะโกนเรียกให้หยุดก่อนจะกระจายกำลังไล่ติดตาม จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ สอบสวนทราบชื่อ นายอิบรอเฮม มะเซ็ง อายุ 38 ปี ชาวบ้านบาโงสาเมาะ ม.3 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับ หมาย ป.วิอาญา ในคดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย แยกเป็น หมายจับของ สภ.สายบุรี จำนวน 3 หมาย และของ สภ.กะพ้อ จำนวน 1 หมาย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลต่อที่ศูนย์ซักถามในค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และจากการตรวจสอบภายในบ้านไม่พบอาวุธหรือหลักฐานใด ๆ

สำหรับ นายอิบรอเฮม มะเซ็ง เป็นสมาชิกกลุ่มก่อความไม่สงบ ระดับปฏิบัติการณ์กลุ่มของ นายฮูซัยฟะห์ หะยีสาเมาะ ซึ่งถูกวิสามัญไปเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.2551 หลังการเสียชีวิตของนายฮูซัยฟะห์ก็ได้เข้าร่วมกับอีกหลายกลุ่มและจะก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ อ.สายบุรี และ อ.กะพ้อ โดยการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบไม่ทราบกลุ่มมีการวางแผนเตรียมการก่อเหตุ จนกระทั่งทราบว่านายอิบรอเฮม เข้ามาในพื้นที่และได้ลักลอบเดินทางมาเพื่อพบหาภรรยาที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่รู้ความเคลื่อนไหวจึงนำกำลังไปทำการจับกุม 

 

———————