ท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ » “สวยกว่าที่คิด” กงสุลใหญ่มาเลเซียชื่นชมแหล่งท่องเที่ยวเบตง มีศักยภาพระดับอินเตอร์

“สวยกว่าที่คิด” กงสุลใหญ่มาเลเซียชื่นชมแหล่งท่องเที่ยวเบตง มีศักยภาพระดับอินเตอร์

25 มิถุนายน 2019
738   0

เบตง – กงสุลใหญ่มาเลเซีย ชื่นชมแหล่งท่องเที่ยว ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีศักยภาพระดับอินเตอร์

วันนี้ (24 มิ.ย. 62) คณะประชุมเชิงปฏิบัติการ ในการจัดทำแผนปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวของสามจังหวัดชายแดนใต้ และการประเมินการท่องเที่ยวเบตง เพื่อเพิ่มนักท่องเที่ยวจากอินโดนีเซีย และอาเซียนใต้ กว่า 60 คน เดินทางมาเยือนทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ต่างประทับใจในความงดงามของทะเลหมอก ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “สวยกว่าที่คิด”

ผศ.ดร.พรปวีณ์ พุ่มเกิด ผู้อำนวยการสถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา หนึ่งในคณะ ได้กล่าวว่า ประทับใจมาก ไม่คิดว่าจะสวยขนาดนี้ เหมือนตนเป็นนางฟ้า บนสวรรค์เลย การบริการจากชุมชนก็ดีเยี่ยม เส้นทางก็สะดวกสบาย ไม่น่ากลัวอย่างที่ใคร ๆ คิด อยากจะเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องชาวไทยมาเที่ยวกันเยอะ ๆ อยากให้มาประสบด้วยตนเอง เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้ที่นี้คงได้รับการพัฒนาให้ยิ่งขึ้นไป

ด้านนายมูฮำหมัด อะฟานดี้ อบู บากา กงสุลใหญ่มาเลเซีย ได้กล่าวว่า ที่ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง สวยสมชื่อ ไม่แปลกใจที่ชาวมาเลเซียชอบมาเยือนที่นี่ เชื่อว่าที่นี่คงจะได้รับการพัฒนาไปสู่ระดับอินเตอร์ในอนาคตอันใกล้ และขอฝากคนในพื้นที่ช่วยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียด้วย หากมีโอกาสก็อยากชวนให้ไปเที่ยวฝั่งมาเลเซียบ้าง เพราะมาเลเซียก็มีสถานที่สวย ๆ เช่นกัน

ทางด้านนายสะอารี ยูโซ๊ะ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง ได้กล่าวขอบคุณผู้หลักผู้ใหญ่ สนับสนุนการท่องเที่ยวในพื้นที่เสมอมา เชื่อว่าในครั้งนี้พื้นที่ทั้งอำเภอเบตง ก็จะได้รับประโยชน์จากกิจกรรมครั้งนี้ไม่น้อยแน่นอน

 

 

 

————————————