ทั่วไป » “บิ๊กแป๊ะ”ลงใต้ เยี่ยมตำรวจที่บาดเจ็บจากเหตุยิงปะทะ กำชับทุกฝ่ายต้องช่วยกันติดตามสถานการณ์อย่างสม่ำเสมอ

“บิ๊กแป๊ะ”ลงใต้ เยี่ยมตำรวจที่บาดเจ็บจากเหตุยิงปะทะ กำชับทุกฝ่ายต้องช่วยกันติดตามสถานการณ์อย่างสม่ำเสมอ

30 มิถุนายน 2019
926   0

สงขลา – ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญและให้กำลังใจตำรวจ สภ.จะนะ จ.สงขลา ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงปะทะ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา

วันที่ (29 มิ.ย.2562) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) เปิดเผยถึงภารกิจของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่า วันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ เดินทางไปที่โรงพยาบาลจะนะ เพื่อตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญและให้กำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจ สภ.จะนะ จ.สงขลา ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงปะทะ ขณะเข้าทำการปิดล้อมในพื้นที่บ้านควนโอน บ้านย่อยบ้านทุ่งเอาะ หมู่ 2 ต.สะพานไม้แก่น อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ต่อมาได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ยัง สภ.จะนะ จ.สงขลา พร้อมมอบนโยบาย เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันเหตุและลดการสูญเสียของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่

จากนั้นได้เดินทางไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองบ้านประกอบ จ.สงขลา เพื่อประชุมมอบนโยบายเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ โดยได้กําชับให้ทุกหน่วยติดตามสถานการณ์ด้านการข่าวเชิงลึก และประสานงานกับหน่วยข่าวในพื้นที่ เพื่อประเมินสถานการณ์ของฝ่ายตรงข้ามเป็นระยะ เพิ่มความเข้มในการระวังป้องกันการโจมตีที่ตั้งหน่วย ตลอดจนด่านตรวจคนเข้าเมืองตามแนวชายแดน ให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ให้มีมาตรการป้องกันรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่นํามาประกอบระเบิดเข้ามาจอดในบริเวณที่ตั้งหน่วย หรือบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมือง

โดยบูรณาการประสานงานร่วมกับตํารวจภูธรในพื้นที่ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง กําหนดมาตรการร่วมกันในการระวังป้องกันเหตุ ตลอดจนการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุอย่างสม่ำเสมอ เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นสามารถปฏิบัติได้อย่างเป็นขั้นตอนได้ทันที และให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางในพื้นที่ ไม่ใช้เส้นทางและเวลาเดิมซ้ำซาก

 

 

 

—————————