วันอาทิตย์, 31 พฤษภาคม 2563

“พ่อนอนหลับอยู่น่ะ”คำพูดสุดสะเทือนใจจากผู้เป็นแม่ สุดเศร้า! บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ “อส.เมืองยะลา”

09 ก.ค. 2019
1196

“พ่อนอนหลับอยู่น่ะ” คำพูดสุดสะเทือนใจ ที่ผู้เป็นแม่ได้บอกกับ ด.ช.ณัฐรัชต์ รักเมือง อายุเพียง 2 ขวบเศษ ให้รับรู้ว่า ผู้เป็นพ่อของเค้าได้หลับพักผ่อนแล้วนะ ขณะที่ ผู้เป็นมารดาของอส.สุริยา รักเมือง ก็เป็นลมและร้องไห้ออกมาอย่างกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว ขณะกำลังรดน้ำศพให้กับลูกชาย ที่เสียชีวิตจากการปฎิบัติหน้าที่

เมื่อวันที่ (8 ก.ค.) ที่วัดสิริปุณณาราม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ อาสาสมัครรักษาดินแดน สุริยา รักเมือง อายุ 26 ปี สังกัดกองร้อยอาสารักษาดินแดนเมืองยะลา ซึ่งได้ถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยหมู่บ้าน ภายในป้อมจุดตรวจ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดย นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ พร้อมด้วยวางพวงหรีดเคารพศพ โดยมี พล.ต.สมชาติ เปรมจิตต์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา นายสนั่น สนธิเมือง ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่ข้าราชการฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ พี่น้องประชาชน และครอบครัว ร่วมในพิธีรดน้ำศพในครั้งนี้

ในการนี้ นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ยังได้มอบเงินช่วยเหลือจากศูนย์ปฏิบัติการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จ.ยะลา ให้แก่ครอบครัวของ อาสาสมัครรักษาดินแดน สุริยา รักเมือง ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย

 

——————–