สถานการณ์ชายแดนใต้ » คนใบ้ก็ไม่เว้น!! คนร้ายประกบยิง 2 ผัวเมียพิการเป็นใบ้เสียชีวิต ที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี

คนใบ้ก็ไม่เว้น!! คนร้ายประกบยิง 2 ผัวเมียพิการเป็นใบ้เสียชีวิต ที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี

10 กรกฎาคม 2019
2010   0

ปัตตานี – 4 คนร้าย  ควบมอเตอร์ไซค์ประกบยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิตคาถนนที่ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี สุดสลดเหยื่อเป็นใบ้ แฉขี่รถหนีเจอเจ้าหน้าที่ยิงปะทะสนั่นก่อนทิ้งรถเข้าป่า

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.62 พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผู้กำกับการ สภ.ยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตขณะขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 42 (ปัตตานี-นราธิวาส) ท้องที่หมู่ 1 ตำบลตอหลัง อำเภอยะหริ่ง จึงรีบนำกำลังเข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน กลก 981 ปัตตานี พลิกคว่ำอยู่ข้างทางพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายรัชวุฒิ แก้วศรี อายุ 36 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกเข้าที่ศีรษะและหน้าอก นอกจากนั้นยังผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นภรรยาของนายรัชวุฒิ ทราบชื่อคือ นางสาว สุภัสสร ปัจฉิมานนท์ อายุ 28 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอก อาการสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานอย่างละเอียด

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่นายรัชวุฒิกำลังขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนในท้องที่อำเภอยะหริ่ง โดยมีภรรยานั่งซ้อนท้าย กลับจากรับยาที่โรงพยาบาลปัตตานี กำลังเดินทางกลับบ้านที่อำเภอปะนาเระ โดยทั้งคู่เป็นใบ้ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้าย 4 คนขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันตามมาประกบ แต่ละคนมีผ้าปิดหน้า เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนพกไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่สองสามีภรรยาหลายนัด ทำให้รถเสียหลักล้มลง และทั้งคู่เสียชีวิต

หลังก่อเหตุ คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี โดยมุ่งหน้าไปทางตำบลตอหลัง อำเภอยะหริ่ง และไปปะหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวน สภ.ยะหริ่ง ขณะออกติดตามบุคคลเป้าหมายที่เป็นผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ เมื่อคนร้ายเห็นตำรวจจึงใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงใส่ เพื่อเปิดทางหลบหนี ทำให้ตำรวจยิงตอบโต้จนเกิดการปะทะขึ้นนานหลายนาที ก่อนที่คนร้ายจะทิ้งรถจักรยานยนต์หลบหนี โดยวิ่งเข้าไปในป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงประสานขอกำลังเสริมเพื่อปิดล้อมหาตัวคนร้าย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบที่ต้องการทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์เพื่อสร้างสถานการณ์ โดยญาติผู้ใหญ่ของนายรัชวุฒิเองก็เคยถูกยิงและเผามาแล้วที่อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อหลายปีก่อน

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) กล่าวกับ “ทีมข่าวอิศรา” ว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าติดตามและสกัดกั้นกลุ่มคนร้าย จนเกิดการปะทะบนถนนเลียบคลองชลประทาน ห่างจุดเกิดเหตุแรก (ยิงสองสามีภรรยา) ประมาณ 1 กิโลเมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ยังไม่ทราบความสูญเสียของคนร้าย จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายทั้ง 2 คันแล้ว กำลังปิดล้อมเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดี

 

———————-