การเมือง/มั่นคง » สั่งเฝ้าระวัง 24 ชม. หวั่นคนร้ายก่อเหตุซ้ำในพื้นที่ จชต.

สั่งเฝ้าระวัง 24 ชม. หวั่นคนร้ายก่อเหตุซ้ำในพื้นที่ จชต.

10 กรกฎาคม 2019
1561   0

วันนี้ 10 กรกฎาคม 2562 ความคืบหน้ากรณีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดยะลา กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ลอบขว้างระเบิดแสวงเครื่องขนาดเล็ก หรือไปป์บอมบ์ ใส่บ้านเรือนราษฎรไทยพุทธในพื้นที่อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เมื่อวันก่อน และยิงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครอำเภอเมืองยะลา ที่ป้อมยามในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา และอีกหลายๆเหตุการณ์ในช่วงที่ผ่านมาติดต่อกันหลายวัน

ล่าสุดหน่วยข่าวความมั่นคงในพื้นที่ ได้ออกหนังสือแจ้งเตือนไปยัง หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ว่า คาดว่า กลุ่ม ผกร. เตรียมก่อเหตุโดยใช้ยุทธวิธีลอบยิงเจ้าหน้าที่รัฐ ชาวไทยพุทธ และ ลอบขว้างระเบิดใส่บ้านเรือนราษฏรไทยพุทธ เพื่อลวงให้ จนท.เข้าตรวจสอบแล้วลอบวางระเบิดซ้ำ และ ยิงก่อกวน ฐานปฏิบัติการ/จุดตรวจ/ด่านตรวจ/สถานที่ราชการ และชุมชนไทยพุทธ พื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังประกอบด้วย ต.ละหาร ต.กะดุนง ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี, ต.ลางา ต.ตรัง อ.มายอ, ต.ท่ากำชำ ต.บางเขา ต.ตุยง, ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ต.สะบ้าย้อย ต.เทพา อ.เทพา จ.สงขลา เขตเทศบาลนครยะลา ต.สะเตง, ต.ยุโป ต .กรงปินัง, อ.บันนังสตา จ.ยะลา ต.ละโละจูด, ต.กายูคละ อ.แว้ง, ต.กะลุวอเหนือ ต.บางนาค อ.เมือง, และต.กาหลง ต./อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส

ด้าน พล.ต.ต.กฤฏษา แก้วจันดี ผบก.ภจว.ยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง และหากเกิดเหตุการณ์สามารถตอบโต้กับคนร้ายได้ทันที พร้อมกันนี้ได้เน้นจุดตรวจจุดสกัดให้มีความพร้อมตลอดเวลา และให้สังเกตบุคคลเป้าหมาย ที่เข้ามาในพื้นที่อย่างละเอียด พร้อมตรวจตราตรวจค้นรถทุกคันที่เข้ามาภายในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

 

—————————