สถานการณ์ชายแดนใต้ » พบแล้วศพโจรใต้ หนีไปนอนตายในป่ายะหริ่ง หลังประกบยิงคู่รักพิการใบ้เสียชีวิต 2 ศพ

พบแล้วศพโจรใต้ หนีไปนอนตายในป่ายะหริ่ง หลังประกบยิงคู่รักพิการใบ้เสียชีวิต 2 ศพ

10 กรกฎาคม 2019
17277   0

พบแล้วศพโจรใต้หลังประกบยิงคู่รักพิการใบ้ 2 ศพ แล้วหนีจนไปปะทะกับเจ้าหน้าที่ ก่อนทหาร ตำรวจจะระดมไล่ล่า ล่าสุดพบแล้วหนีไปตายในป่าพุ่มไม้รกทึบ คาดเป็นนายอาหามะ มะอะ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคงอยู่

จากกรณี 4 คนร้ายใช้รถ จยย. จำนวน 2 คันก่อเหตุยิง นายรัชวุฒิ แก้วศรี อายุ 36 ปี และ น.ส.สุภัสสร ปัจฉิมานท์ อายุ 28 ปี ทั้งสองเป็นแฟนกันและพิการเป็นใบ้ เสียชีวิตหลังกลับจากไปรับยาที่ รพ.ปัตตานี หลังก่อเหตุคนร้ายหลบหนีและได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะทิ้งรถ จยย.วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 10 ก.ค. พ.ต.อ.ประยงค์ โครตสาขา รอง ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ทพ.42 ได้สนธิกำลังร่วมเข้าตรวจสอบบริเวณทุ่งนาร่าง พื้นที่ ม.4 ต.สาบัน อ.ยะหริ่ง หลังเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถ จยย.ของคนร้ายที่จอดทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว และเชื่อว่าน่าจะเป็นพื้นที่หลบหนีของคนร้ายหลังก่อเหตุยิงผู้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมาโดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการเดินแบบหน้ากระดานลงไปในทุ่งนา ปรากฏว่าขณะที่เดินได้ประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่พบศพเป็นชายนอนอยู่ภายในพุ่มไม้รกทึบ จึงได้ทำการกันพื้นที่ พร้อมแจ้งไปยังผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผล.ฉก.ปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นายโอฬาร บิลสัน นายอำเภอยะหริ่ง พร้อมด้วยอัยการจังหวัดปัตตานี และแพทย์ รพ.ยะหริ่ง ซึ่งจากการตรวจสอบศพดังกล่าวเป็นชายผิวดำ ใส่เสื้อและกางเกงขายาวสีดำ ในตัวไม่พบหลักฐานและไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและร่องรอยกระสุน และจากการตรวจสอบเบื้องต้นจากแฟ้มประวัติคดีความมั่นคง คาดว่าน่าจะเป็นศพ นายอาหามะ มะอะ มีหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคง จำนวน 1 หมาย

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวว่า หลังจากคนร้าย 4 คน ได้ลอบยิงชาวบ้านเสียชีวิต 2 ศพ คนร้ายก็ได้ขับรถ จยย.หลบหนีไปทาง ต.ตอหลัง ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม.ก็ได้เกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ทำให้รถ จยย.คนร้ายเสียหลักตกในคูน้ำ ซึ่งผู้เสียชีวิตรายนี้ถูกเพื่อนลากขึ้นมาจากคูน้ำแล้วพาขึ้นรถ จยย.หลบหนี จนกระทั่งวันนี้พบเป็นศพ ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะได้รับบาดเจ็บจากการตกน้ำและศีรษะกระแทกขอบปูนของคูน้ำรุนแรง และขณะหลบหนีน่าจะทนอาการบาดเจ็บไว้ไหวก่อนจะเสียชีวิตและอาจจะถูกเพื่อนนำศพมาทิ้งไว้ดังกล่าว

สำหรับ นายอาหามะ มะอะ เป็นแกนนำระดับปฏิบัติการ รับผิดชอบในการก่อเหตุในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง และ อ.มายอ จ.ปัตตานี ซึ่งการที่ลงมาก่อเหตุใน อ.ยะหริ่ง เนื่องจาก นายอาหามะ มีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ แต่ปรากฏว่าหลังก่อเหตุครั้งนี้เกิดเสียท่าปะทะกับเจ้าหน้าที่จนเสียหลักตกคูน้ำก่อนจะเสียชีวิตระหว่างการหลบหนี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการตามจรยุทธในการปิดล้อมกดดันกลุ่มคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

………………………………………