สถานการณ์ชายแดนใต้ » บุกแหล่งพักพิงกลุ่ม ผกร. พบลูกระเบิด M79 พร้อมอุปกรณ์ยังชีพจำนวนมาก

บุกแหล่งพักพิงกลุ่ม ผกร. พบลูกระเบิด M79 พร้อมอุปกรณ์ยังชีพจำนวนมาก

11 กรกฎาคม 2019
1446   0

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.62 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พันเอกสิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 41 พร้อมตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดยะลา และตำรวจภูธรปัตตานี ร่วมกับทหารจากชุดปฏิบัติการข่าว กรมทหารพรานที่ 41 บก.ควบคุม 4 และ ชค.543 นำกำลังเข้าตรวจพิสูจน์แหล่งพักพิงของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ป่าพรุยางแดง ต.ตะโละแมะนา อ.ทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี หลังมีพลเมืองดีแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า พบกลุ่มคนต้องสงสัยสร้างที่พักแรมกลางป่า เกรงว่าจะเป็นกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเตรียมวางแผนก่อเหตุร้ายในพื้นที่

เนื่องจากสถานที่พักพิงของกลุ่มผู้ต้องสงสัย อยู่ในพื้นที่ป่าพรุทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนั่งเรือและเดินลุยน้ำโดยใช้เวลาเดินเท้าเข้าไปสำรวจนานกว่า 3 ชั่วโมง จนกระทั้งเวลาประมาณ 08.30น.เจ้าหน้าที่พบเพิงพักแรมกลางป่า ซึ่งคาดว่าเป็นของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังเข้าปิดล้อมเพื่อจับตัวผู้ต้องสงสัย แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ไปถึงจุดที่พัก ไม่พบว่ามีผู้ใดอาศัยอยู่ จึงเข้าตรวจค้นที่พักเพื่อหาสิ่งของผิดกฎหมาย

โดยเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนเครื่องยิงลูกระเบิดแบบ M79 ในสภาพพร้อมใช้งาน จำนวน 1 หัว พร้อมเสบียงอาหาร และอุปกรณ์การดำรงชีพในป่าจำนวนมาก พล.ต.อ.สุชาติ จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าเก็บหลักฐานเพื่อหาตัวอย่างสารพันธุกรรม หรือ ดีเอ็นเอ เพื่อนำไปเทียบเคียงกับคดีก่อความไม่สงบว่ากลุ่มผู้ต้องสงสัยที่สร้างที่พักอาศัยอยู่กลางป่าแห่งนี้ เกี่ยวข้องหรือไม่ นอกจากนี้ยังจัดชุดไล่ล่าคนร้ายซึ่งคาดว่าจะเดินเท้าหลบหนีอยู่ภายในป่าไม่ไกลจากที่เกิดเหตุอีกด้วย

 

———————————————————

ข้อมูล: springnews.co.th