สถานการณ์ชายแดนใต้ » โจรใต้ลอบบึ้มทหารบาเจาะ เจ็บ 3 นาย ขณะลาดตระเวนตรวจสอบเส้นทาง

โจรใต้ลอบบึ้มทหารบาเจาะ เจ็บ 3 นาย ขณะลาดตระเวนตรวจสอบเส้นทาง

17 กรกฎาคม 2019
1725   0

โจรใต้ดักวางระเบิดแสวงเครื่อง จุดระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร ขณะที่ อส.ทพ.เดินลาดตระเวนริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ช่วง อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส 3 อส.ทพ.ร่างกระเด็น บาดเจ็บสาหัส ขาเกือบขาด

จากกรณีที่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (17 ก.ค.) คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดริมถนนสายริมถนนเพชรเกษมสายปัตตานี-นราธิวาส ช่วงบริเวณบ้านบือราแว ม.4 ต.ลุโบะสาวอ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ทำให้ทหารพรานชุดลาดตระเวน สังกัดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 5 ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 3 นายนั้น ล่าสุด ร.ต.อ.ไพบูลย์ เกื้อดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ พร้อมชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สภ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบหลุมลึก 1 ฟุต กว้าง 3 ฟุต บริเวณใต้เพิงจำหน่ายสินค้าริมถนนข้างบ้านของชาวบ้านไม่มีเลขที่ ที่ก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ แรงระเบิดทำให้เพิงจำหน่ายสินค้าเสียหายทั้งหลัง โดยหลังคาสังกะสีและไม้โครงกระเด็นปะปนไปกับชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน นอกจากนี้ ยังมีเสื้อเกราะ หมวกเหล็ก และกองเลือดของเจ้าหน้าที่ตกอยู่

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะไปก่อนหน้าแล้ว ดังนี้ (1) อส.ทพ.พิเภา เสาพูน ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาข้างซ้ายเกือบขาด และลำตัว (2) อส.ทพ.ประเสริฐ เมืองขุนทด ถูกสะเก็ดระเบิดที่ลำตัวและขาทั้ง 2 ข้าง และ (3) อส.ทพ.สมเกียรติ มณเทียนทอง ได้รับบาดเจ็บที่ขาและลำตัวเช่นกัน แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.จ.ท.ชัยสิทธิ์ สมบูรณ์ หน.ชุด ได้นำกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ขึ้นรถยนต์กระบะออกจากฐานภายในสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค อ.บาเจาะ แล้วนำเจ้าหน้าที่ทหารลงจากรถเพื่อเดินเท้าลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้ใต้เพิงจำหน่ายสินค้าของชาวบ้าน ในขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย เดินผ่าน จนร่างเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายกระเด็นไปคนละทิศละทางและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

 

……………………………………….