ทั่วไป » กีฬาเสริมสร้างขวัญและกำลังใจกับเยาวชนในระบบการศึกษาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

กีฬาเสริมสร้างขวัญและกำลังใจกับเยาวชนในระบบการศึกษาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

19 กรกฎาคม 2019
648   0

กองทัพบก ร่วมกับ กอ.รมน.ภาค 4 สน. และจังหวัดนราธิวาส จัดแข่งขันฟุตบอลศิลปินดารา สร้างขวัญ กำลังใจให้เยาวชนชายแดนใต้

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส ถนนศูนย์ราชการแปลงที่ 2 ตำบลลำภู อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ร่วมกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วยชมรมพัฒนาสัมพันธ์ผู้บริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้, บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และส่วนราชการจังหวัดนราธิวาส จัดแข่งขันฟุตบอลศิลปินดารา เสริมสร้างขวัญกำลังใจให้กับเยาวชน ตามโครงการ “เสริมสร้างขวัญ และกำลังใจกับเยาวชนในระบบการศึกษาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้” โดยมี นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย พลตรี ชาญวิทย์ อรรถธีระพงษ์ รองหัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือนศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก หัวหน้าส่วนราชการ ชมรมพัฒนาสัมพันธ์ผู้บริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เยาวชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

พลตรี ชาญวิทย์ อรรถธีระพงษ์ กล่าวว่า โครงการ “เสริมสร้างขวัญและกำลังใจกับเยาวชนในระบบการศึกษาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้” เป็นกิจกรรมที่สร้างขวัญกำลังใจ สร้างรอยยิ้มคืนความสุขให้กับเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ อีกทั้งสร้างความรัก ความสามัคคีให้กับเยาวชนได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรม ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ประชาชนทั่วไป เชื่อมั่นในความปลอดภัยในพื้นที่ ในวันนี้ต้องขอขอบคุณทีมศิลปินดาราจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ที่ได้มาส่งมอบความสุขในครั้งนี้อีกด้วย

การแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษคู่แรก เป็นการพบกันระหว่าง ทีมรวมดาราชายจาก ช่อง 7 และทีมผู้บริหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภานในภาค 4 ส่วนหน้า, คณะผู้บริหารจังหวัดนราธิวาส แข่งกับดาราชายจากช่อง 3 และทีมชมรมพัฒนาสัมพันธ์ผู้บริหารจังหวัดชายแดนใต้, เครือข่ายจิตอาสาจังหวัดนราธิวาส ซึ่งผลการแข่งขันทีมดาราช่อง 3 ชนะทีมดาราช่อง 7 ด้วยคะแนน 4ประตู ต่อ 3 ปิดท้ายด้วยการแข่งขันฟุตบอลรวมทีมดาราชาย พบกับ ทีมนักฟุตบอลหญิงในพื้นที่ นำทีมโดย นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และจิตอาสาในพื้นที่ ซึ่งสร้างความสุข สนุกสนาน และรอยยิ้มจากประชาชนที่เข้าร่วมชมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้คณะผู้จัดกิจกรรมได้ร่วมมอบอุปกรณ์การเรียนให้กับสถาบันการศึกษาในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส จำนวน 28 โรงเรียน พร้อมส่งท้ายความสุขด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากของศิลปินดารา

 

——————–