วันพฤหัสบดี, 4 มิถุนายน 2563

สกัดจับรถกระบะขนแรงงานเถื่อนที่สงขลา ส่วนคนขับชาวปัตตานีทิ้งรถหลบหนี

สงขลา – ตำรวจทางหลวงสกัดจับรถกระบะขนแรงงานเถื่อนอัดแน่นมาเต็มคันรถ 9 คน ขับมาเจอจุดตรวจ คนขับทิ้งรถหลบหนี

วันที่ 18 ก.ค.62 พ.ต.อ.จิรประภาพ สุทธปรีดา ผู้กำกับการ7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมกำลังตำรวจสถานีตำรวจทางหลวง3 จับกุมกลุ่มคนต่างด้าวชาวเมียนมาร์จำนวน 9 คน เป็นชาย 8 คนและหญิง1 คน ซึ่งลักลอบขนมาในรถกระบะมาสด้า หมายเลขทะเบียน บท 6661 ปัตตานี โดยนั่งอัดแน่นกันมาทั้งในห้องโดยสารและกระบะท้าย ขับมาบนเส้นทางถนนลพบุรีราเมศวร์ เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายใหม่

แต่มาพบกับตำรวจทางหลวง ซึ่งตั้งจุดตรวจปราบปรามอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 8-9 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ และได้เลี้ยวซ้ายหลบด่านตรวจในลักษณะต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงจับรถไล่ติดตามเพื่อขอตรวจค้น แต่คนขับได้จอดรถริมถนนและเปิดประตูทิ้งรถวิ่งหนีเข้าไปในป่าข้างทาง จากการตรวจค้นภายในรถพบกลุ่มคนต่างด้าวจำนวน 9 คน

หลังจากควบคุมตัวมาสอบสวนผ่านล่ามทราบว่า ลักลอบเข้าเมืองและกำลังเดินทางต่อไปยังชายแดนไทยมาเลเซียเพื่อข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย เสียค่าใช้จ่ายให้กับนายหน้าคนละ 2 หมื่นบาท แต่มาเจอด่านตรวจและถูกจับ

จากการตรวจสอบรถกระบะคันนี้ทราบว่า มี นายอาลีย๊ะ บีรู ชาว จ.ปัตตานี เป็นผู้ครอบครอง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ส่วนคนต่างด้าวทั้งหมดถูกนำตัวส่ง สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ เพื่อรอการสอบสวนคัดแยกว่าตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์หรือไม่

 

 

——————–