วันพฤหัสบดี, 4 มิถุนายน 2563

คาราวาน Big- bike ไทย-มาเลเซีย เชื่อมโยงจังหวัดชายแดนภาคใต้

Big-Bike กว่า 2,000 คัน เดินทางร่วมงานคาราวาน Big- bike ไทย-มาเลเซีย เชื่อมโยงจังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อวันที่ 19ก.ค.62 ที่ด่านพรมแดนอำเภอเบตง จังหวัดยะลา บรรดาไบเกอร์ทั้งชาวไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย กว่า 2,000 คน ขี่ Big bike กว่า 2,000 คัน เดินทางมายัง อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อร่วมงานคาราวาน Big bike เชื่อมโยงจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 ก.ค.2562 ณ บริเวณกองการศึกษาเก่า เทศบาลเมืองเบตง ตรงข้ามสนามยิงปืน. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเบตง อส.ชุดประสานงานชายแดนไทย-มาเลซีย ให้การต้อนรับ พร้อมอำนวยความสะดวก ตรวจสอบหนังสือเดินทางผ่านระบบไบโอแมทริกซ์ที่รวดเร็วกว่าระบบเดิม ส่งผลให้ห้องพักตามโรงแรมต่าง ๆ ในพื้นที่ถูกจองแล้วกว่า 80 % 

ร.ต.ต อุดม ลักษณะ นายกสมาคมการท่องเที่ยวอำเภอเบตง เปิดเผยว่า สมาคมการท่องเที่ยวอำเภอเบตง ร่วมกับ ศอ.บต. และชมรมบิ๊กไบค์ อำเภอเบตง เตรียมจัดโครงการคาราวาน Big – Bike ไทย- มาเลเซีย ทั้งนี้เพื่อเชื่อมโยงจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวของอำเภอเบตงโดยใช้กิจกรรมBig – Bike สร้างความสัมพันธ์ เป็นสื่อในการเชื่อมโยงเศรษฐกิจของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และต่างประเทศ เพื่อสร้างสีสันด้านการท่องเที่ยวและดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเบตง สร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว และสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ ทำให้เศรษฐกิจของเบตงดีขึ้นต่อไป

ด้านนายเจฟฟี ไบเกอร์ชาวมาเลเซีย กล่าวว่า ตนและเพื่อนๆได้ร่วมงาน คาราวาน Big bike ที่อำเภอเบตงมาโดยตลอด เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในกลุ่มของคนรัก Big – Bike นอกจากนี้ยังชื่นชอบมนเสน่ห์แหล่งท่องเที่ยวทาวงธรรมชาติของอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เช่น สวนไม้ดอกเมืองหนาว อุโมงค์ปิยะมิตร บ่อน้ำร้อนเบตง ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และมีความมั่นใจการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ อีกด้วย  

สำหรับกิจกรรมภายในงานคาราวาน Big – Bike มีการแสดงมินิคอนเสิร์ต จากเยาวชนในพื้นที่ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องจาก วงซูซู วง LEE BAND และ ศิลปินจากประเทศมาเลเซีย วง RASTA SYNDICATE และการโชว์รถ Big Bike พร้อม การจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถมากมาย จึงขอเชิญชวนผู้สนใจ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย เข้าร่วมงานคาราวาน Big – Bike ไทย- มาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-20 ก.ค.2562 ณ บริเวณกองการศึกษาเก่า เทศบาลเมืองเบตง ตรงข้ามสนามยิงปืน

 

……………………………………

ขอบคุณ : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์