สถานการณ์ชายแดนใต้ » แม่ทัพภาค 4 ย้ำ “เร่งคืนความเป็นธรรมให้ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บโดยเร็วที่สุด”

แม่ทัพภาค 4 ย้ำ “เร่งคืนความเป็นธรรมให้ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บโดยเร็วที่สุด”

24 กรกฎาคม 2019
2174   0

จากกรณีกลุ่มคนร้ายได้เข้าโจมตีเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลปะกาฮารัง จ.ปัตตานี ขณะปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจเมื่อวันที่ 23 ก.ค.62 เวลา 20.45 น. เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 4 นาย และบาดเจ็บสาหัส 2 นาย ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ล่าสุด พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานีจัดกำลังเข้าช่วยเหลือและเร่งติดตามบังคับใช้กฏหมายกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหคุครั้งนี้ และในนาม กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจกับญาติและครอบครัวของวีรบุรุษทั้ง 4 นายที่ได้อุทิศตนด้วยความทุ่มเท เสียสละจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต โดยทุกนายจะได้รับการปูนบำเหน็จความดีความชอบ ขั้นสูงสุดพร้อมกับจะดูแลด้านสิทธิกำลังพลและสวัสดิการต่างๆอย่างดีที่สุด

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งความพยายามของกลุ่มคนร้ายในการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงโดยไม่เลือกเป้าหมายทั้งได้กระทำต่อพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่รัฐ และถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จะต้องนำมาทบทวนและปรับเปลี่ยนวิธีการปฏิบัติงานให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งนี้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จะยังคงยึดมั่นแนวทางการแก้ปัญหาที่จะไม่ใช้ความรุนแรงนอกกระบวนการยุติธรรมตอบโต้ แต่จะใช้มาตรการทางกฏหมายเข้าดำเนินการกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้อย่างเด็ดขาด เพื่อคืนความเป็นธรรมให้ผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บให้เร็วที่สุด หากพบเบาะแสคนร้ายขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบหรือแจ้งสายด่วน 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

………………………………………………

ที่มา กอ.รมน.ภาค. 4 ส่วนหน้า