วันอังคาร, 26 พฤษภาคม 2563

ฝ่ายความมั่นคงเบตง เฝ้าระวังเข้ม! หลังเกิดเหตุอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้

เบตง – เจ้าหน้าที่ความมั่นคงในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพิ่มความเข้มตามแผนรักษาความปลอดภัยเมืองเบตง อย่างเข้มงวด หลังเกิดเหตุอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้

วันนี้ (24 ก.ค. 62) จากกรณีเหตุกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้าง และใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่จุดตรวจร่วมจุดตรวจร่วมชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ปะกาฮะรัง บ้านกอแลปิเละ ตำบลปะกาฮะรัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ส่วนที่อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา คนร้ายได้ยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย เมื่อคืนวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ในส่วนของพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคงทุกหน่วยกำลัง บรูณาการร่วม ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในห้วงเวลาที่กำหนดตามแผนรักษาความปลอดภัยเมืองเบตง อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุ หลังเกิดเหตุอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้

ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเน้นตรวจสอบบุคคลตามหมายจับในคดีความมั่นคง ตรวจค้นอาวุธปืนและวัตถุระเบิด รถจักรยานยนต์ รถยนต์ เป้าหมาย ที่ถูกโจรกรรมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาจนำไปประกอบเป็นวัตถุระเบิด และนำกลับเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความรุนแรง โดยได้เน้นย้ำให้หน่วยกำลังที่ออกปฎิบัติหน้าที่ในทุกภารกิจ รวมทั้งการปฎิบัติหน้าที่ในฐานปฎิบัติการ ให้เพิ่มความเข้มงวดและเพิ่มความระมัดระวังอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ตั้งอยู่ประมาทกับสถานการณ์ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าหมายการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย

 

———————–