วันอังคาร, 26 พฤษภาคม 2563

จนท. 3 ฝ่ายยะลา ยกระดับ เพิ่มความเข้มงวด ป้องกันคนร้ายก่อเหตุในพื้นที่

ยะลา – ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9  สั่งประสานการปฏิบัติ 3 ฝ่าย ป้องกันที่ตั้ง เขตเมือง อย่างเต็มที่ เพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัย หลังเกิดเหตุคนร้าย ถล่ม ชคต.ปัตตานี ฝากประชาชนแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการก่อเหตุ

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา  ระบุว่า จากกรณีที่ได้เกิดเหตุคนร้าย ใช้ระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้าง และอาวุธปืน ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วม ชุดคุ้มครองตำบล(ชคต.)ปะกาฮารัง ในพื้นที่ จ.ปัตตานี  เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 23กรกฎาคม 2562 เวลา 20.10.น. นั้น

ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9  ได้สั่งการให้ทุกหน่วยประสานการปฏิบัติกับ 3 ฝ่ายทหารตำรวจ ปกครอง เน้นย้ำ การป้องกันที่ตั้งของหน่วยอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ ทหาร ตำรวจ การป้องกันเขตเมืองป้องกันหมู่บ้านตำบล  ขณะเดียวกัน ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ก็ได้กำชับให้ทางตำรวจ ทหารให้กำชับชุด ชคต.ที่ขึ้นกับฝ่ายปกครอง  หน่วยใดอยู่ใกล้ให้เข้าไปประสานการปฏิบัติ ให้คำแนะนำ เสริมการปฏิบัติให้เกิดความมั่นใจ รู้ถึงยุทธวิธีในการป้องกันตนเองอย่างเต็มที่

ในส่วนการป้องกันพื้นที่ให้ปลอดภัย ตั้งแต่เส้นทางหมู่บ้านตำบล เขตเมือง ทางตำรวจภูธร จ.ยะลา ได้ประสานกำลังพี่น้องประชาชนที่มีส่วนร่วมในการทำงานได้ช่วยกันในการทำพื้นที่ให้ปลอดภัยตามแนวทางของแม่ทัพภาค 4 รวมทั้ง การตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อจำกัดเสรีการปฏิบัติของฝ่ายตรงข้ามตลอดจน การปฏิบัติเชิงรุกเพื่อติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มีหมายจับอย่างเต็มที่  ซึ่งจากสถานการณ์ด้านการข่าวกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ยังมีความพยายามที่จะก่อเหตุในพื้นที่ให้ได้ โดยเฉพาะ เป้าหมายด่านตรวจถาวร ฐานที่ตั้ง ชุด ชคต. หน่วยทหาร ตำรวจ ที่อยู่ในพื้นที่ ทั้งนี้ ก็ได้ กำชับเน้นย้ำให้เพิ่มความเข้มความระมัดระวังในทุกเรื่อง   ฝากพี่น้องประชาชนที่มีเบาะแสเกี่ยวกับการก่อเหตุในพื้นที่ของตนเอง ได้ให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง 

 

————————–