ทั่วไป » องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบเป็นขวัญกำลังใจ แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่

องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบเป็นขวัญกำลังใจ แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่

1 สิงหาคม 2019
409   0

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 62 พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ทหาร ณ กองร้อยทหารพรานที่ 4703 ม.2 บ้านตันหยง ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมเชิญสิ่งของพระราชทาน จำนวน 90 ชุด มอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจ และประชาชน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ โดยมี รอง ผอ.รมน.ภาค 4 สน.รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ผู้แทนผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 และคณะ รวมทั้งผู้นำศาสนา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ส่วนราชการ ประชาชน ร่วมให้การต้อนรับ  

ทั้งนี้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้กล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ และประชาชน พร้อมทั้งได้เชิญกระแสรับสั่งที่ทรงห่วงใย ข้าราชการ ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่  ในทุกครั้งที่ได้ทราบข่าวว่าเกิดเหตุการณ์ และมีความสูญเสียเกิดขึ้น จะทรงเสียพระทัยทุกครั้ง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรี เดินทางลงพื้นที่ไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ พร้อมเชิญสิ่งของพระราชทาน มามอบให้  ซึ่งการได้รับสิ่งของพระราชทานครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้มและซาบซึ้ง ในพระมหากรุณาธิคุณแก่เจ้าหน้าที่อย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น  ทำให้กองร้อยทหารพรานที่ 4703  ต้องสูญเสียกำลังพล 1 นาย และบาดเจ็บอีก 3 นาย  โดยเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชป.ร้อย.ทพ.4703 ฉก.ทพ.47 เข้าตรวจสอบพื้นที่ หมู่ 6 บ้านฮูยงซูแง (บ.ย่อย บ.กูวิง) ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา  หลังคนร้ายได้ลอบยิงราษฎรหาของป่า เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 1  คน  ในขณะที่เข้าตรวจสอบได้มีคนร้ายลอบวางระเบิด เป็นเหตุให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย และมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว

 

——————