สถานการณ์ชายแดนใต้ » กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดตู้ ATM ในพื้นที่ จังหวัดปัตตานี

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดตู้ ATM ในพื้นที่ จังหวัดปัตตานี

5 สิงหาคม 2019
3545   0

จากกรณีคนร้าย ไม่ทราบจำนวน บอบวางระเบิดตู้ ATM และเผายางรถยนต์บนถนน ในพื้นที่ อ.สายบุรี อ.โคกโพธิ์ และ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เมื่อ 4 ส.ค.62 ซึ่งต่อมา ได้มีการนำคลิปภาพจากกล้องวงปิดมาเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ มีภาพคนร้ายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน มีเจตนาปิดเบือนว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่

ล่าสุด พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ส.ค.62 ห้วงเวลา 00.30 – 00.50 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ลอบวางระเบิดตู้ ATM ธนาคารอิสลาม ในพื้นที่ จ.ปัตตานี จำนวน 3 จุด ได้แก่ บริเวณหน้าโรงเรียนศาสนศึกษา บ้านตะบิ้ง ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี, บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี บ้านโสร่ง ต.เขาตูม อ.ยะรัง และ บริเวณหน้าโรงเรียนอาซิซสถาน บ้านศาลาลาก ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ นอกจากนั้น คนร้ายได้เผายางรถยนต์ จำนวน 3 จุด คือ บนถนนสาย 409 ในพื้นที่ ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์, บนถนน สาย 42 บริเวณบ้านชะเมา ต.นาเกตุ และ แยกคลองชลประทาน บ้านโพธิ์ ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

หลังเกิดเหตุ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการ เน้นย้ำให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มในการควบคุมพื้นที่ การดูแลสถานที่สำคัญ และที่ตั้งหน่วย การคุ้มครองถนนทั้งเส้นทางหลัก เส้นทางรอง ให้ปลอดภัย รวมทั้งนำกำลังภาคประชาชน และกำลังประจำถิ่น เข้ามาช่วยในงานเชิงรับให้มีประสิทธิภาพ พร้อมกำชับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องรวบรวมพยานหลักฐาน เร่งรัด ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรม โดยเร็วที่สุด ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ก่อเหตุรุนแรงมุ่งสร้างความเสียหายกับตู้ ATM ซึ่งตั้งอยู่หน้าสถานศึกษาเกิดผลกระทบต่อผู้ปกครอง และนักเรียน ต้องเบิกถอนเงินจากตู้ ATM ดังกล่าว อีกทั้งมีความจงใจแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อบิดเบือนให้เกิดความเข้าใจผิดว่า เป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่ จึงขอให้พี่น้องประชาชนได้ใช้วิจารณญาณ ในการ รับฟังข่าวสาร และขอความร่วมมือในการช่วยกันดูแลความปลอดภัย และแจ้งเบาะแสคนร้าย

 

 

—————————–