สถานการณ์ชายแดนใต้ » โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน.ชี้คนร้ายจงใจใส่ร้ายเจ้าหน้าที่! เหตุบึ้มตู้เอทีเอ็มหน้า ม.ฟาฏอนี

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน.ชี้คนร้ายจงใจใส่ร้ายเจ้าหน้าที่! เหตุบึ้มตู้เอทีเอ็มหน้า ม.ฟาฏอนี

6 สิงหาคม 2019
1122   0

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้กลุ่มคนร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็มหน้า ม.ฟาฏอนี จงใจใส่ร้าย ทำให้เหมือนเป็นฝีมือเจ้าหน้าที่ ทั้งการแต่งกาย ยืนโชว์หน้ากล้อง รอยรองเท้า

วันนี้ 6 ส.ค.62 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวถึงกรณีที่คนร้ายลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้า ม.ฟาฏอนี เมื่อกลางดึกวันที่ 4 ส.ค.ว่า เหตุการณ์นี้เป็นความพยายามสร้างสถานการณ์ความรุนแรงและจงใจที่จะสร้างภาพให้มีความเชื่อว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะการระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี ดูแล้วมีความจงใจค่อนข้างชัด พยายามแต่งกายให้เหมือนเจ้าหน้าที่และไปยืนโชว์หน้ากล้องหลังจากปฏิบัติการแล้วบิดกล้องไปทางอื่น อีกทั้งรอยเท้า ที่จงใจชัดๆ ให้สังคมเชื่อว่าเจ้าหน้าที่เป็นคนทำ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเรื่องเก่าที่คนร้ายกระทำมาโดยตลอด แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า ทำไมสังคมเชื่อทุกครั้ง

“ผมก็ไม่เข้าใจว่า สังคม 3 จังหวัดเป็นไรกัน ต้องตรวจสอบในแง่ความเป็นไปได้ เจ้าหน้าที่จะทำไปทำไม ทุกครั้งกลุ่มคนร้ายจะพยายามใส่ร้ายเจ้าหน้าที่อยู่แล้ว ฉะนั้น ทั้งคนที่ลงมือก่อเหตุและเพจต่างๆ รู้เหมือนกับเขียนบทไว้ล่วงหน้าเลย ก็ไม่เป็นไร ทุกอย่างจะปรากฏด้วยการบังคับใช้กฎหมาย” พ.อ.ปราโมทย์ กล่าว

พ.อ.ปราโมทย์ กล่าวว่า หลายเคสที่กลุ่มเหล่านี้พยายามบิดเบือนใส่ร้ายเจ้าหน้าที่ อย่างเช่นกรณียิงด่าน อส.เขาก็บอกว่าเจ้าหน้าที่ทำแล้วเป็นไงตอนนี้เราจับได้ 3-4  คน ดีเอ็นเอ เราก็เจอหมดแล้ว อยากให้ทุกฝ่ายใจเย็น ให้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการติดตามคนร้ายเดี๋ยวความจริงจะปรากฏมาเอง เจ้าหน้าที่จะใช้มาตรการทางกฎหมายเท่านั้น เราไม่มีทางใช้มาตรการอื่น

 

 

—————————-