วันอังคาร, 11 สิงหาคม 2563

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ จ.ยะลา รุดซักถาม 2 ผู้ต้องสงสัยคดีลอบวางระเบิดเมืองกรุง(มีคลิป)

วันนี้ 7 ส.ค.62 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า หรือศปก.ตร.สน. อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อทำการซักถามผู้ต้องสงสัย 2 คนตามหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส 2 ส.ค. 62 คือนายวิลดันมาหะ และนายลูไอแซแง ซึ่งมีหมายจับจากเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดสืบความมั่นคง ถ.สาย4107 ม.7 บ้านบริจ๊ะ ต.ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสเมื่อวันที่27 ก.ค.62

ทั้งนี้ นายวิลดัน มาหะ และนายลูไอแซแง ชาว อ.รือเสาะจ.นราธิวาสเป็น 2 ผู้ต้องสงสัยจากเหตุลอบวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวันที่1 ส.ค.และเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวได้บนรถโดยสารที่แยกปฐมพร จ.ชุมพร จากการติดตามในภาพวงจรปิดและนำตัวมาสืบสวนสอบสวนที่ศปก.ตร.สน.จ.ยะลา หลังพบว่ามีประวัติเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ อ.รือเสาะจ.นราธิวาสด้วย

การลงพื้นที่ของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ในวันเดียวกับที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ จ.ยะลา จึงได้มาซักถามทั้ง 2 ผู้ต้องสงสัยด้วยตัวเอง โดยที่ศปก.ตร.สน.จ.ยะลามีผู้ต้องสงสัยคดีระเบิดกรุงเทพ ถูกควบคุมตัวอยู่ทั้งหมด 4 คนอีก2 คนคือ นายมูฮัมมัดอิลฮัม สะอิ ชาวอ.บาเจาะ จ.นราธิวาส และนายมูฮำหมัดฮาซัย มะ ชาวอ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสถูกควบคุมตัวได้ที่ชายแดน อ.สุไหงโกลกจ.นราธิวาส และนำตัวมาสืบสวนขยายผล

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า วันนี้ขอสอบถามผุ้ต้องสงสัยด้วยตัวเองก่อนจะแถลงความคืบหน้าคดีระเบิดกรุงเทพทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ 8 ส.ค.ที่กรุงเทพ สำหรับการซักถามผู้ต้องสงสัยที่ศปก.ตร.สน.จ.ยะลามีพล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.รณศิลป์ภู่สาระผบภ.ภ.9 ร่วมซักถามด้วยจากนั้นผบ.ตร.จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ จ.ยะลา

 

——————–