สถานการณ์ชายแดนใต้ » กราดยิงอดีตหัวหน้ากลุ่ม “อาร์เคเค” เสียชีวิต ขณะขับรถไปส่งน้ำแข็งให้ลูกค้า

กราดยิงอดีตหัวหน้ากลุ่ม “อาร์เคเค” เสียชีวิต ขณะขับรถไปส่งน้ำแข็งให้ลูกค้า

8 สิงหาคม 2019
7489   0

สงขลา – เกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มอดีตหัวหน้ากลุ่มอาร์เคเคเสียชีวิต ขณะขับรถไปส่งน้ำแข็งให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงมาจากเรื่องส่วนตัวหรือเชื่อมโยงกับเหตุความไม่สงบ

วันนี้ (8 ส.ค.) พ.ต.ท.สุวัตน์ เจ๊ะดาโอ๊ะ สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายบริเวณริมถนนสายนาจวก-พรุชิง ม.7 ต.วังใหญ่ อ.เทพา หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรวุธ สันนะกิจ ผู้กำกับการ สภ.ห้วยปลิง และตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

หลังตรวจที่เกิดเหตุ พบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายอับดุลตอเละ กาสอ อายุ 48 ปี หรือนายอารง กาสอ อยู่บ้านเลขที่ 46 ม.2 ต.เปียน สะบ้าย้อย จ.สงขลา ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าอาร์อาร์เคเค รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็นคนส่งน้ำแข็ง ถูกคนร้ายซึ่งยังไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธเล็กยาวและอาวุธปืนพกสั้นยิงถล่มหลายนัดเสียชีวิตคาที่

โดยขณะเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน บก 3623 ยะลา มาส่งน้ำแข็งให้ลูกค้าในที่เกิดเหตุ ระหว่างที่ลงจากรถได้ถูกคนร้ายซึ่งยังไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธเล็กยาวและอาวุธปืนพกสั้นกระหน่ำยิงหลายนัดและหลบหนีไป จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 16 ปลอก และปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยปลิง กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ และสอบสวนพยานแวดล้อมหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย และยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการถูกยิงเสียชีวิตได้ว่ามาจากปัญหาส่วนตัว หรือความมั่นคงที่เชื่อมโยงกับเหตุก่อความไม่สงบ

สำหรับประวัติของ นายอับดุลตอเละ กาสอ หรือนายอารง กาสอ เคยเป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบและอยู่ในระดับหัวหน้าอาร์เคเค รับผิดชอบสั่งการก่อเหตุในพื้นที่ ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เคยเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุความไม่สงบทั้งยิงและลอบวางระเบิดหลายคดี ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและยกฟ้องในชั้นศาล

ทั้งนี้ มีรายงานทางการข่าวว่า เมื่อ 2-3 วันก่อนพบความเคลื่อนไหวของ นายบูคอรี หลำโส๊ะ แกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยในลักษณะของการตามเก็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนขยายผลหาสาเหตุที่แท้จริง รวมทั้งตรวจสอบหลักฐานปลอกกระสุนปืนที่พบว่าเคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่ใดหรือไม่

 

 

———————————