วันอาทิตย์, 31 พฤษภาคม 2563

ด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก คึกคัก แรงงานไทยนับหมื่นคน เดินทางกลับมาเฉลิมฉลองฮารีรายอ

บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส คึกคัก มีแรงงานไทยในประเทศมาเลเซียนับหมื่นคน เดินทางกลับมาเฉลิมฉลองฮารีรายอกับครอบครัวใน จชต.

เมื่อ 9 ส.ค. 62  แรงงานไทยหลายพันคน เดินทางจากประเทศมาเลเซีย เดินทางเข้ามาทางด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก เพื่อกลับไปเฉลิมฉลองเทศกาลฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮากับคนอบครัวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดย พ.ต.อ.ศุภชัย พละเดช ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนราธิวาส กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนราธิวาส ประจำด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก อำนวยความสะดวกพร้อมเพิ่มช่องทางการเปิดประทับตราพิธีกา่รตรวจคนเข้าเมืองหมดทั้ง 9 ช่อง เพื่อความสะดวกรวดเร็วของการให้บริการมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยเฉลี่ยต่อคนใช้เวลาประทับตราพิธีการตรวจคนเข้าเมืองไม่เกิน 30 วินาที

ขณะที่นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก ระบุ ศูนย์ปฏิบัติการอำเภอสุไหงโก-ลก ได้วางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดที่บริเวณด่านพรมแดน และสถานีรถไฟ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน และป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีแอบแฝงปะปนกับประชาชนที่กลับมาจากประเทศมาเลเซีย โดยกำหนดให้ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย และตรวจสอบกระเป๋าสัมภาระการเดินทางเป็นกรณีพิเศษ เพื่อป้องกันกลุ่มก่อความไม่สงบเข้าก่อเหตุป่วนในช่วงวันฮารีรอยอนี้

ขณะที่ผู้ขับขี่รถจักรยานรับจ้างบริเวณด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก พอใจกับรายได้ในช่วงเทศกาลฮารีรายอ แม้จะคึกคักเพียง 1 สัปดาห์ เพราะต่อคนรับผู้โดยสารประมาณ 15 เที่ยว เที่ยวละ 50-60 บาท ซึ่งแตกต่างจากวันธรรมดาที่มีรายได้เฉลี่ยต่อวันประมาณ 100-200 บาท

 

……………………………………….