วันอังคาร, 11 สิงหาคม 2563

ซ้อนแผนล่อจับนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.บันนังสตา

ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวน 4 ยะลา ซ้อนแผนล่อจับนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.บันนังสตา รวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด เตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการที่หลบหนี

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวน 4 กองกำกับการตำรวจภูธรยะลา ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9, พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา ให้สืบสวน และเข้าติดตามจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ในพื้นที่ จ.ยะลา โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการวางแผนในการล่อซื้อ โดยได้สะกดรอยติดผู้ต้องหา จำนวน 2 รายด้วยกัน ซึ่งเป็นสามีภรรยา อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

หลังจากที่สายข่าวได้รายงานว่า ทั้ง 2 คนจะมีการนัดแนะกับผู้ค้ายาอีกราย ส่งของกันในเขต อ.เมือง จ.ยะลา แต่เมื่อทางเจ้าหน้าที่ติดตามไป และแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม ก็ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อำนาจทางกฎหมายในการเชิญตัวมาสอบสวน จนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน คือนายอีรฟาน (นามสมมุติ) และ น.ส.ปัทมา (นามสมมุติ) ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่า สามารถสั่งซื้อยาบ้าจากเครือข่ายได้ จึงได้วางแผนเพื่อทำการล่อซื้อ

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อ และจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 ราย คือนายซัน เป็นคน จ.ปัตตานี ซึ่งได้นำยาเสพติดคือยาบ้า จำนวน 20,000 เม็ด มาส่งให้ตามสายตำรวจที่ล่อซื้อ บริเวณข้างบ้านเลขที่ 59 หมู่ 1 ต.ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม และนำตัวมาควบคุมสอบปากคำเพิ่มเติม

ต่อมา นายอีรฟาน และ น.ส.ปัทมา ยังให้การรับสารภาพอีกว่า ยังมียาเสพติดอยู่ที่บ้านของพี่สาว ในพื้นที่ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา อีกจำนวนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการล่อซื้ออีกครั้ง โดยนัดแนะให้พี่สาวของ น.ส.ปัทมา นำยาเสพติดมาส่ง และจัดเจ้าหน้าที่เข้าติดตามเพื่อจับกุม บริเวณริมถนนสาย 410 ยะลา-เบตง ตรงข้ามโรงเรียนบ้านตาเนาะปูเต๊ะ หมู่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งหลังจากถึงเวลานัดหมาย เจ้าหน้าที่พบเพียงกระเป๋าขนาดใหญ่ที่บรรจุยาเสพติดตั้งไว้ในศาลาริมทาง แต่ไม่พบตัวผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นที่บ้านพักใน ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา จึงทราบว่าผู้ต้องหาคือพี่สาวของ น.ส.ปัทมา ได้หลบหนีไปแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมยาบ้าทั้งหมด 212,000 เม็ด น้ำหนักประมาณ 19,080 กรัม พร้อมด้วยเงินสดจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง บัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิต รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ซึ่งทางเจ้าหน้าได้เร่งดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สิน และหลักฐานอื่นๆ อีก ก่อนที่จะขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาร่วมเครือข่ายที่หลบหนีไป โดยเครือข่ายดังกล่าวเป็นนักค้ายาบ้ารายใหญ่ในเขตพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ที่ได้สั่งซื้อยาบ้ามาจากภาคเหนือ แล้วนำมาขายให้กับเครือข่ายในพื้นที่ดังกล่าว

 

……………………………….

ขอบคุณ  ผู้จัดการออนไลน์