ทั่วไป » นายกฯ สั่งล่ามือบึ้มป่วนยะลามาลงโทษ เร่งเยียวยาเด็ก – ปชช.ที่ได้รับผลกระทบ

นายกฯ สั่งล่ามือบึ้มป่วนยะลามาลงโทษ เร่งเยียวยาเด็ก – ปชช.ที่ได้รับผลกระทบ

22 สิงหาคม 2019
599   0

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมาทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งการให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เร่งเข้าช่วยเหลือเยียวยาประชาชนบริสุทธ์และเด็กที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด ควบคู่ไปกับการเร่งฟื้นฟูความเสียหายของระบบสาธารณูปโภคที่ถูกทำลาย เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่สามารถกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติโดยเร็ว

 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์  กล่าวว่า “นายกฯได้สั่งการให้ทางกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เร่งติดตามผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด มาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว โดยขอให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังในพื้นที่และตั้งอยู่บนความไม่ประมาท พร้อมทั้งให้พิจารณาขยายผลปฏิบัติการเชิงลึกต่อเครือข่ายขบวนการผู้ก่อเหตุรุนแรงและความเชื่อมโยงกับกลุ่มผลประโยชน์ในพื้นที่ เพื่อร่วมกันหยุดความรุนแรง ในขณะที่รัฐบาลกำลังเร่งกระจายความเท่าเทียมและนำความเจริญมาสู่พี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างทั่วถึง”

ขณะที่ นายวัส ติงสมิตร ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ(กสม.)ออกมาประณามคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว ทำให้ผู้บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บหลายราย มีทั้งเด็ก เยาวชนและสตรีว่า ถือเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรม ผิดกฎหมายและละเมิดต่อสิทธิในชีวิตและร่างกาย อันเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรงจึงขอให้ผู้ก่อเหตุหรือผู้อยู่เบื้องหลังยุติการกระทำความรุนแรงต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ และสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานความมั่นคง เร่งสืบสวนสอบสวน นำตัวผู้ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยเร็ว

 


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง :

ประธาน กสม. ประณามเหตุระเบิดยะลา วอนยุติกระทำรุนแรงต่อผู้บริสุทธิ์

แม่ทัพภาคที่ 4 เร่งรัดบังคับใช้กฎหมายเหตุป่วนยะลา วอนทุกฝ่ายออกมาต่อต้านความรุนแรง