การเมือง/มั่นคง » จนท. 3 ฝ่ายยะลา เฝ้าระวังต่อเนื่อง หลังคนร้ายวางระเบิดพร้อมกันหลายจุด ที่ จ.ยะลา

จนท. 3 ฝ่ายยะลา เฝ้าระวังต่อเนื่อง หลังคนร้ายวางระเบิดพร้อมกันหลายจุด ที่ จ.ยะลา

22 สิงหาคม 2019
889   0

จังหวัดยะลา ระดมเจ้าหน้าที่สามฝ่าย เฝ้าระวังเขตเมืองเข้มข้น หลังเกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่ ด้านแม่ทัพภาค 4 สั่งปรับแผนวางมาตรการคุมเข้ม 8 เมืองหลักชายแดนใต้ ป้องกันการก่อเหตุซ้ำ

วันนี้ (22 ส.ค. 62) เจ้าหน้าที่สามฝ่ายจังหวัดยะลา ตำรวจ ทหาร อส. โดยการนำของ ร.ต.อ.ภูพิพัฒน์ ขุนพิทักษ์ รอง สวป.สภ.เมืองยะลา ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในเส้นทางเขตเมืองยะลา เพื่อป้องกันสกัดกั้นกลุ่มคนร้ายซึ่งอาจจะแฝงตัว นำวัตถุระเบิดซุกซ่อนมากับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เข้ามาก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่เขตย่านชุมชน การค้า เศรษฐกิจ สถานบริการ สถานที่ราชการ ธนาคาร สิ่งสาธารณูปโภค หลังเมื่อคืนวันที่ 20 สิงหาคม 2562 ในพื้นที่จังหวัดยะลา เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายเหตุการณ์ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

โดยเน้นเข้มงวดบุคคลต้องสงสัย บุคคลเป้าหมายคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยนต์ แจ้งเตือนเฝ้าระวัง รวมทั้งสิ่งของต้องสงสัย อาวุธปืน วัตถุระเบิด ซึ่งทางผู้บังคับบัญชา ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยควบคุมพื้นที่ เส้นทาง เขตเมือง ชุมชน ที่ตั้ง ให้ปลอดภัย โดยประสานกำลัง 3 ฝ่ายร่วมกันดูแล และให้ใช้ความระมัดระวังในการออกปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ โดยเน้นหนักพื้นที่เฝ้าระวังเขตเมืองยะลา ซึ่งคนร้ายยังคงมุ่งหวังก่อเหตุความไม่สงบในทุกรูปแบบอย่างต่อเนื่อง ทั้งการลอบวางระเบิด ลอบยิง ซุ่มยิง ซุ่มโจมตี เพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่ และประชาชนผู้บริสุทธิ์

ขณะเดียวกัน พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ได้สั่งหน่วยในพื้นที่ ที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในจังหวัดยะลา ทบทวนแผน มาตรการการเฝ้าระวังพื้นที่ โดยเน้นย้ำให้ประสานกำลังสามฝ่ายร่วมดูแลความปลอดภัยพี่น้องประชาชน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ รวมทั้งเขตหัวเมืองหลักในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทุกพื้นที่

 

—————————-