ทั่วไป » กฟผ.ยะลา เร่งซ่อมระบบไฟฟ้าหลังถูกลอบวางระเบิดยะลา เสียหายกว่า 1.5 ล้านบาท

กฟผ.ยะลา เร่งซ่อมระบบไฟฟ้าหลังถูกลอบวางระเบิดยะลา เสียหายกว่า 1.5 ล้านบาท

23 สิงหาคม 2019
228   0

ความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่ ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อคืนวันที่ 20 ส.ค.62 เวลา 19.10 น.ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เสาไฟฟ้าเสียหายจำนวน 6 ต้น และกระแสไฟฟ้าขัดข้องในหลายอำเภอ  คาดเสียหายกว่า 1.5 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ส.ค.62 ที่ผ่านมา นายสงบ เรืองศรี ผู้จัดการ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ยะลา เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ เมื่อวานนี้ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้เข้ามาประเมินสถานการณ์ และได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า จำนวน 8 ชุด จากทั้งยะลา และปัตตานี เข้ามาร่วมทำการซ่อมแซมระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นกระแสไฟฟ้าแรงสูงขนาด 115 กิโลโวลต์ และกระแสไฟฟ้าขนาดกลางขนาด 33 กิโลโวลต์ ที่ได้รับความเสียหาย เป็นเสาไฟฟ้า จำนวน 6 ต้น และ สายไฟฟ้า จำนวนทั้ง 2 ระบบ จำนวน 400 เมตร ซึ่งเมื่อวานนี้ ได้ทำการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนได้ในเวลา 11.30 น.

“ซึ่งในวันนี้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ยังคงดำเนินการซ่อมแซม ปรับเปลี่ยนในส่วนอุปกรณ์ที่ได้รับความเสียหายอีกบางส่วน เพื่อให้ระบบมีความสมบูรณ์ โดยระงับการจ่ายกระแสไฟฟ้าในช่วงระยะที่เกิดเหตุชั่วคราว ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชน และคาดว่าจะจ่ายกระแสไฟฟ้าได้เต็มระบบในเวลา 18.00 น.วันนี้” นายสงบ เรืองศรี กล่าว

ทั้งนี้ ยังคงมีการปิดกั้นเส้นทาง ถนนหมายเลข 4065 ระหว่างบ้านบาโงยซิแน – ยะหา เพื่อซ่อมแซมระบบ โดยมีกำลังจากหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 47 ดูแลความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ประเมินความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ประมาณ 1.5 ล้านบาท

 

 

————————-