ทั่วไป » ชาวเบตงแห่ลงทะเบียนซิม “ระบบยืนยันตัวตน” อย่างต่อเนื่อง

ชาวเบตงแห่ลงทะเบียนซิม “ระบบยืนยันตัวตน” อย่างต่อเนื่อง

24 สิงหาคม 2019
598   0

เจ้าหน้าที่ กสทช.เขต 41 และตัวแทนเครือข่ายให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ออกบริการนอกสถานที่ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา เพื่อให้ประชาชนได้ลงทะเบียนซิม “ระบบยืนยันตัวตน”


วันนี้ (24 ส.ค.) ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ กสทช.เขต 41 และตัวแทนเครือข่ายให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ มาออกหน่วยบริการนอกสถานที่ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 15.30 น. เพื่อให้บริการลงทะเบียนซิมการ์ด และทาง กสทช.เขต 41 ยังได้เปิดบริการออกใบอนุญาตวิทยุสื่อสารเครื่องดำ (ข่ายสมัครเล่น) และวิทยุสื่อสารเครื่องแดง (ซีบี 245) และออกใบอนุญาตขายติดตั้งกล่องดาวเทียม ออกใบอนุญาตขาย ซ่อม วิทยุสื่อสาร รับขึ้นทะเบียนโดรนอีกด้วย

ขณะที่ประชาชนหลังได้รับข้อความแจ้งเตือนจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ให้ผู้ใช้งานหมายเลขโทรศัพท์ทุกเครือข่ายที่ใช้งานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้นำซิมและบัตรประชาชนมาลงทะเบียนซิมด้วยระบบตรวจสอบใบหน้า หรือ “ระบบยืนยันตัวตน” ก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2562 เพื่อใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง


นายสมคิด นาคะพิสุทธ์ ผู้อำนวยการ กสทช.เขต 41 เปิดเผยว่า ในวันนี้ประชาชนในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เดินทางไปลงทะเบียนซิมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 08.30 น. โดยได้นำบัตรประจำตัวประชาชนพร้อมโทรศัพท์มือถือมาลงทะเบียนซิม “ระบบยืนยันตัวตน” ที่ตัวแทนเครือข่ายมาให้บริการกันเป็นจำนวนมาก โดยตัวแทนเครือข่ายของแต่ละเครือข่ายได้จัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกในการรับลงทะเบียนเพื่อความสะดวกของผู้มาลงทะเบียน

 

……………………………….

ขอบคุณ : MGR Online ภาคใต้