ภัยแทรกซ้อน » รวบหนุ่มใหญ่สงขลาพร้อมยาแก้ไอ 2,000 ขวด

รวบหนุ่มใหญ่สงขลาพร้อมยาแก้ไอ 2,000 ขวด

28 สิงหาคม 2019
400   0

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2562 เจ้าหน้าที่ ได้ร่วมจับกุมตัว นายสุทวิทย์ อุบลจินดา อายุ 41 ปี ชาว จ.สงขลา ในข้อกล่าวหาว่า “มียาแผนปัจจุบัน ยาอันตราย (ยาแก้ไอ) ไว้ในครอบครอง เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาตตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510” พร้อมตรวจยึดของกลาง คือ กลางยาแก้ไอ ซึ่งเป็นส่วนผสมในการทำน้ำ 4 คูณ 100 จำนวนทั้งสิ้น 2,000 ขวด และรถบรรทุก 10 ล้อ จำนวน 1 คัน

รายละเอียดของกลางประกอบด้วย 1.ยาบรรเทาอาการไอ ชนิดน้ำเชื่อม ยี่ห้อ A-chlordyl syrup ขนาด 60 ml./ขวด จำนวน 10 ลัง ลังละ 100 ขวด รวม จำนวน 1,000 ขวด (บรรจุในกล่องกระดาษ ซุกซ่อนปะปนมากับสิ้นค้าอื่น ซึ่งอยู่ภายในรถบรรทุก) 2.ยาบรรเทาอาการแพ้ ชนิดน้ำเชื่อม ยี่ห้อ CHLORIMINE (คลอริมิน) ขนาด 60 ml./ขวดจำนวน 5 ลัง ลังละ 200 ขวด รวมจำนวน 1,000 ขวด (บรรจุในกล่องกระดาษ ซุกซ่อนปะปนมากับสินค้าอื่น ซึ่งอยู่ภายในรถบรรทุก) 3.รถบรรทุก ยี่ห้อ ISUZU จำนวน 1 คัน

พฤติการณ์ในการจับกุม วันนี้ (27 ส.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่า จะมีการลักลอบขนส่งสินค้ายาแผนปัจจุบัน (ยาแก้ไอ) มากับรถบรรทุกขนส่งสินค้า โดยบอกตำหนิรูปพรรณของรถบรรทุกโดยละเอียด จากกรุงเทพฯ นำส่งมาจำหน่ายทางพื้นที่ทางภาคใต้ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วทำการตรวจสอบรถบรรทุกที่วิ่งบริเวณริมถนนสายเอเชีย หาดใหญ่-พัทลุง หมู่ที่ 8 ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง โดยแบ่งกำลังจอดรถสายตรวจสุ่มดูอยู่ตามแนวถนนใกล้ที่เกิดเหตุ

ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น.ได้มีรถบรรทุกต้องสงสัยตรงตามที่สายลับได้แจ้งไว้ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ติดตามสกัดและขอทำการตรวจสอบ โดยเมื่อผู้ขับขี่รถบรรทุกจอด จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูจนเป็นที่พอใจ จึงได้ขอทราบชื่อสกุลผู้ขับขี่รถบรรทุกคันดังกล่าว ว่าชื่อ นายสุทวิทย์ อุบลจินดา อายุ 41 ปี ชาว จ.สงขลา รับว่าตนเป็นคนขับขี่รถบรรทุกคันดังกล่าว โดยตนเองเป็นลูกจ้างขับรถขนส่ง ให้ขับนำสินค้าจากกรุงเทพฯ มาส่งที่จังหวัดในเขตภาคใต้ โดยตนเองไม่ได้มีเอกสารใดๆ เกี่ยวข้องกับของกลางเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ทราบ สอบถามผู้ถูกจับให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวผู้ถูกจับมาจัดทำบันทึกจับกุม แล้วนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

———————–