สถานการณ์ชายแดนใต้ » ยะลาคุมเข้ม!! วันชาติมาเลเซีย  ป้องกันการก่อเหตุก่อกวนเชิงสัญลักษณ์ 

ยะลาคุมเข้ม!! วันชาติมาเลเซีย  ป้องกันการก่อเหตุก่อกวนเชิงสัญลักษณ์ 

31 สิงหาคม 2019
751   0

วันนี้ (31 ส.ค. 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ หมวดเฉพาะกิจตำรวจตะเวนชายแดนที่ 401 ประจำด่านตรวจหลักมลายูบางกอก ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมาย รวมทั้งอาวุธปืน วัตถุระเบิด อย่างละเอียด ก่อนที่จะผ่านเข้าสู่เขตเมือง เพื่อป้องกันคนร้ายที่อาจจะใช้เป็นเส้นทางในการลักลอบนำวัตถุระเบิดซุกซ่อนกับยานพาหนะ เข้าไปก่อเหตุในย่านชุมชน การค้า เศรษฐกิจ สถานที่ราชการ ธนาคาร สิ่งสาธารณูปโภค ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

โดยทาง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดในทุกภารกิจ โดยเฉพาะจุดตรวจหลัก รอง ซึ่งจะต้องเพิ่มความถี่ และเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะให้ถี่ถ้วน เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายมีช่องทางในการก่อเหตุ รวมทั้งให้เฝ้าระวังฐานที่ตั้ง เส้นทางเสี่ยงเป็นกรณีพิเศษ พร้อมจัดชุดซุ่มเพื่อคอยสังเกต สอดส่อง ป้องกันการก่อเหตุ ก่อกวน ไม่ประมาทกับสถานการณ์ และให้ทุกหน่วยมีความพร้อมตอบโต้ได้ทันทีกับทุกสถานการณ์

ทั้งนี้แหล่งข่าวได้แจ้งเตือนคนร้ายมีแผนเตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง โดยอาจจะมีการติดป้ายข้อความเชิงสัญลักษณ์ รวมทั้งวางวัตถุต้องสงสัยเพื่อก่อกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งในวันที่ 31 สิงหาคมของทุกปี เป็นวันชาติของประเทศมาเลเซีย และเป็นวันครบรอบวันสถาปนาขบวนการแนวร่วมเพื่อเอกราชแห่งปาตานี หรือ Bersatu

 

………………………………………