ภัยแทรกซ้อน » พบไอซ์ 167 กก. มูลค่า 34 ล้าน ทิ้งไว้บริเวณป้ายบอกทางริมถนนสงขลา

พบไอซ์ 167 กก. มูลค่า 34 ล้าน ทิ้งไว้บริเวณป้ายบอกทางริมถนนสงขลา

4 กันยายน 2019
644   0

ชาวบ้านพบกระเป๋าต้องสงสัย 5 ใบทิ้งไว้บริเวณป้ายบอกทางริมถนนสายเอเชียพื้นที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา แจ้งเจ้าหน้าที่เปิดดูพบเป็นยาไอซ์ 167 กก. คาดถูกนำมาวางไว้ตามจุดนัดหมายหรืออาจพบด่านตรวจจึงโยนทิ้ง

วันที่ (3 ก.ย.62) ตำรวจ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบกระเป๋าต้องสงสัยจำนวน 5 ใบ ถูกนำมากองรวมกันไว้บริเวณชายป่าตรงป้ายบอกทางริมถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่ 4 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจาก พ.ต.อ.จรัส ชิณนะพงศ์ รักษาราชการแทน สภ.บางกล่ำ พร้อมตำรวจฝ่ายปราบปรามและฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบ พบเป็นกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่จำนวน 4 ใบ และกระเป๋ากระสอบสายรุ้งอีก 1 ใบ เมื่อลองเปิดออกดูก็พบว่าภายในกระเป๋าทุกใบบรรจุยาไอซ์อัดแน่นมาทั้ง 5 ใบ

เจ้าหน้าที่จึงรีบนำไปไปตรวจสอบที่ สภ.บางกล่ำ และประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 มาเก็บลายนิ้วแฝงบนกระเป๋าทุกใบไว้เป็นหลักฐาน และตรวจนับจำนวนยาไอซ์พบว่ามีถึง 167 ถุง น้ำหนัก 167 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 34 ล้านบาท ซึ่งคิดตามจำนวนซื้อขายยาไอซ์ตามท้องตลาด ซึ่งตกประมาณกิโลกรัมละ 2 แสนบาท

เจ้าหน้าที่คาดว่ายาไอซ์ทั้งหมดอาจจะถูกผู้ค้ายาเสพติด ซึ่งรับจ้างขนนำมาวางไว้ตามจุดนัดหมายบริเวณป้ายบอกทางแห่งนี้เพื่อรอให้อีกกลุ่มมารับช่วงต่อ แต่อาจจะผิดแผนมีชาวบ้านไปพบเห็นและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อน หรืออาจจะรีบทิ้งไว้เพราะมีการตั้งด่านตรวจไม่สามารถไปต่อได้ โดยหลังจากนี้จะมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ ปปส.เพื่อร่วมกันเร่งแกะรอยรถต้องสงสัยที่ขนยาไอซ์ล็อตนี้จากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าจะถูกขนมา

 

————————