วันพฤหัสบดี, 4 มีนาคม 2564

คุมตัวมือยิงตำรวจยะลาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

09 ก.ย. 2019
1364

ตำรวจยะลา นำ ผู้ต้องหายิง รอง สว.ป.ยะลา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางการคุ้มกันของ จนท.3 ฝ่าย อย่างเข้มงวด

จากกรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.ท.เจริญ อินทกาญจน์ รอง สว.(ป.) สภ.เมืองยะลา ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยย่านเศรษฐกิจ ร้านทอง และร้านค้าทั่วไป บริเวณหน้าสถานีรถไฟยะลา ในเขตเทศบาลนครยะลา จนทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ขาด้านซ้าย 1 นัด และได้ชิงเอาอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 ประจำกายไปด้วย 1 กระบอก เหตุเมื่อเวลา 13.30 น.ของวันที่ 7 ก.ย.62 ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 8 ก.ย.62 เวลา 15.00 น. ที่บริเวณ ถนนรถไฟ เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา พ.ต.อ.อิศเรศ สงวนงาม รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา พนักงานสอบสวนเวร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัว นายบูดีมัน ยะมะลี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 7 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ทำแผนประกอบคำสารภาพ หลังจากได้แย่งอาวุธปืนและยิงร.ต.ท.เจริญ อินทกาญจน์ รอง สว.(ป.) สภ.เมืองยะลา ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยในที่เกิดเหตุ จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ และ หลังเกิดเหตุไม่ถึง 12 ชม.ทางชุดสืบสวนไปกดดัน ในพื้นที่ย่านตลาดเก่า ในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งผู้ต้องหาได้ไปอาศัยบ้านญาติ เป็นหลบซ่อนตัว และได้ให้ผู้นำศาสนาท่านหนึ่ง ได้ติดต่อผ่าน พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ รอง ผบก.จ.ยะลา เพื่อนำผู้ต้องหามามอบตัว และนำไปสู่การทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในวันนี้ ท่ามกลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฉก.12 อ.เมืองยะลา ฝ่ายปกครอง และ ภาคประชาชน มาดูและความเรียบร้อยอย่างเข้มงวด

ซึ่งก่อนที่จะนำ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา และ ร.ต.อ. สมชาย ช่วยมาก พรักงานสอบสอบสวนเวร ได้นำผู้ต้องหาไปให้แพทย์ โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ตรวจสอบสภาพร่างกายให้มีความพร้อมในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อน ส่วนปัญหาทางด้านอาการทางประสาท นั้น จะต้องให้ นายแพทย์ชำนาญการเฉพาะทางของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นผู้ตรวจสอบและรับรองอาการ เพื่อประกอบเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกันต่อไป