วันพฤหัสบดี, 21 มกราคม 2564

จนท.เร่งตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ ที่ทำการ อบต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

13 ก.ย. 2019
862

ยะลา – จนท.เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่ทำการ อบต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา พบสาเหตุมีการลอบวางระเบิดเพลิง

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.62 เวลา 09.00 น.เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บันนังสตา ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคดีสำคัญ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ที่ทำการสำนักงานเทศบาลตำบลบาเจาะ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 97-99 ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 12 ก.ย.2562 )เวลาประมาณ 19.20 น. สภ.บันนังสตา ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางเพลิงห้องเก็บสินค้าประเภทอะไหล่รถ จยย. อาคารเลขที่ 97-99 ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เพลิงไหม้นานประมาณ 30 นาที จนท.สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น สินค้าประเภทอะไหล่รถ จยย.และตัวอาคารได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

โดยจากหารเข้าตรวจสอบในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบว่าเพลิงได้ไหม้สิ่งของภายในห้องเก็บของดังกล่าวจนเสียหายเกือบทั้งหมด แต่ที่สำคัญคือ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดที่คาดว่าเป็นจุดที่เกิดสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ ตรงบริเวณประตูเหล็ก ซึ่งถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย และพบเศษชิ้นส่วนของขวดน้ำอัดลมขนาด 1.25 ลิตร พบเศษชิ้นส่วนนาฬิกาดิจิตอล พบเศษชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเลคทรอนิค โดยเชื่อว่าเป็นระเบิดที่คนร้ายประกอบขึ้นเอง เพื่อให้เกิดเป็นระเบิดเพลิง ตั้งเวลาด้วยนาฬิกาดิจิตอลในเวลา 19.20 น.

โดยอาคารดังกล่าวนั้นมี น.ส.นิเสาะ บือแนสะเตง อยู่บ้านเลขที่ 97 ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นเจ้าของและพี่ชายได้ใช้ห้องเก็บของดังกล่าวซึ่งอยู่ติดกับสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบาเจาะ เป็นที่เก็บอะไหล่รถจักรยานยนต์

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และส่วนเกี่ยวข้องกำลังเร่งสอบสวน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าจะเห็นตัวของกลุ่มคนร้ายที่มาก่อเหตุในครั้งนี้

ส่วนสาเหตุของการลงมือก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ยังตั้งข้อสงสัยไว้สองประเด็นคือ การก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ และประเด็นของปัญหาภายในองค์กรเอง เนื่องจากที่ผ่านมา องค์การบริหารส่วนตำบลบาเจาะ เคยเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้กันนี้มาแล้วถึงสองครั้ง.

 

 

 

———————————