วันอาทิตย์, 20 กันยายน 2563

เศร้าโศก! บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ “อส.พัลลภ ศรีทองแก้ว” ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

18 ก.ย. 2019
723

ปัตตานี – รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานรดน้ำศพ อส.พัลลภ ศรีทองแก้ว ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านควนประ โดยบรรยากาศเป็นด้วยความเศร้าโศก

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่วัดทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานรดน้ำศพ อส.พัลลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านควนประ ต.นาประดู่ โดยคนร้ายได้ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบล เป็นเหตุให้ อส.พัลลภ ศรีทองแก้ว เสียชีวิต

โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้วางพวงหรีดของนายกรัฐมนตรี รมว.มหาดไทย และปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมยังได้มอบเงินเยียวยา จำนวน 5 แสนบาท แก่ครอบครัวเบื้องต้น พร้อมเหรียญบางระจัน เพื่อเชิดชูเกียรติยกย่องแก่วีรชนผู้กล้าที่เสียสละชีพเพื่อความสงบเรียบร้อยของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ ยังมีผู้บังคับบัญชาทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมวางพวงหรีดและมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวอีกด้วย

ภายหลังพิธีวางพวงหรีด รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ทำพิธีรดน้ำศพ อส.พัลลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี จากนั้นผู้ร่วมพิธีและเพื่อนเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงประชาชนจำนวนมากต่างร่วมรดน้ำศพ โดยมี น.ส.พิชชาภรณ์ เกษมศรี นั่งอยู่เคียงข้างร่างของสามี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวที่ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักต้องจากไปในครั้งนี้

สำหรับสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน พัลลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับ น.ส.พิชชาภรณ์ เกษมศรี เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ น.ส.พิชชาภรณ์ ได้ตั้งท้องลูกคนแรก ทำให้การสูญเสียของผู้นำครอบครัวส่งผลให้ น.ส.พิชชาภรณ์ ยังคงทำใจไม่ได้ต่อการจากไปของคนที่รักและถือเป็นเสาหลักของครอบครัว

 

 

—————————