วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2563

กระสุนปืนปริศนายิงทะลุกำแพงโรงเรียนในพื้นที่ยะหา ‘ครู-นักเรียน’ปลอดภัย

โรงเรียนบ้านซีเยาะ สั่งปิดเรียนทันที หลังกระสุนปริศนายิงเข้ากำแพงโรงเรียน ครู -นักเรียนปลอดภัย ทหารขอความร่วมมือไม่นำเสนอข่าว อ้างไม่มีเจ้าทุกข์แจ้งเป็นคดีความ

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.62 เวลา 07.00 น.มีรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่โรงเรียนบ้านซีเยาะ ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา จำนวน 4-5 นัด เบื้องต้น ครู- นักเรียน ปลอดภัย ผู้อำนวยการโรงเรียนสั่งปิดเรียนทันทีเพื่อความปลอดภัย ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจที่ 47 จัดชุดกำลังเข้าตรวจสอบ และสร้างความมั่นใจให้กับคณะครูของโรงเรียน

โดยเบื้องต้นพบว่า มีร่องรอยของกระสุนปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด ที่กำแพงข้างโรงเรียนจำนวน 3 จุด. เป็นรู ทะลุกำลัง2 รู และแฉลบกำแพง 1 จุด

จากการสอบถาม ชรบ.ที่อยู่เวรรักษาการในช่วงเวลาดังกล่าว ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืนดังมาจากแนวป่าตรงข้ามโรงเรียน 4-5 นัด จากนั้น จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ไป ก่อนจะเข้าตรวจสอบบริเวณในโรงเรียน จึงพบว่ามีร่องรอยของกระสุนปืนที่กำแพง ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ทหารพรานในพื้นที่ ขอความร่วมมือผู้สื่อข่าว ไม่ให้ทำข่าวและไม่นำเสนอข่าว อ้างเพราะไม่มีเจ้าทุกข์แจ้งเป็นคดีความ

ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ นายอาซิ เพ็ญรดา ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้แจ้งคณะครู และผู้ปกครองนักเรียน ให้หยุดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราวทันที 1 วัน เพื่อความปลอดภัย และรอให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทิศทางที่มาของกระสุนปืนดังกล่าวอีกครั้ง

 

 

—————————-