วันจันทร์, 6 กรกฎาคม 2563

สิบล้ออัดเกาะกลาง ผงะ!!พบยาไอซ์มูลค่ากว่า 235 ล้านบาท ตกเกลื่อน คาดเตรียมส่งลงใต้

ฝนตกถนนลื่นทำรถ 10 ล้อ เสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนนเพชรเกษมขาล่องใต้เข้าเมืองเพชรบุรี จนพลิกคว่ำ ถุงกระสอบอาหารสัตว์สีขาวอยู่เต็มท้ายตกเกลื่อน พบข้างในบรรจุยาไอซ์ 470 กก.กระจายเต็มถนนรวมมูลค่ากว่า 235 ล้านบาท ตร.เข้าตรวจสอบเตรียมขยายผล

เวลา 20.30 น.วันนี้ (2 ก.ย.) พ.ต.ท.เอกชัย ศรีเมือง รอง ผบก.จร.สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุรถสิบล้อ ยี่ห้อ Hino สีขาว หมายเลขทะเบียน 72-3186 นครปฐมเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ กม.ที่157-400 บริเวณทางลอดใต้สะพานยกระดับเข้าเมืองเพชรบุรี หมู่ 2 ต.ไร่ส้ม อ.เมืองเพชรบุรี จึงประสาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ฯ รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย มีบาดแผลที่ศีรษะ รู้สึกตัวดี โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี ทราบชื่อต่อมาคือนายวิลฎาณ แลหะ อายุ 18 ปี เป็น คนขับ และนายอดินันท์ แลหะ อายุ 45 ปีเป็นน้าชาย ทั้งสองอยู่บ้านเลขที่ 241 ถ.จารุเสถียร ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอรถน้ำจาก อบต.ไร่ส้มให้มาฉีดล้างทำความสะอาดถนน และขอให้รถยกมา ยกรถออกจากที่เกิดเหตุเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งอยู่ช่องเลนกลาง ซึ่งมีรถติดจำนวนมาก โดยในขณะที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการฉีดล้างเพื่อทำความสะอาดได้พบห่อชาหล่นกระจายอยู่บริเวณริมถนน จำนวน 28 ถุง โดยมีถุงที่ฉีดขาดมีวัตถุสีขาวคล้ายกับเกลืออยู่ในห่อชา จึงให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบโดยการนำชุดตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดมาตรวจสอบปรากฏว่าวัตถุสีขาวที่พบอยู่ในห่อชาเป็นยาไอซ์

ต่อมา พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะกุล รอง บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รองบังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี ,พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร ผกก.สภ.เมืองเพชรเพชรบุรี ,พันเอก ประยุกต์ อุ่นอบ รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี ,นายณัฐวุฒ เพชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมพ.ต.ท.ชายชาญ กมุตชาติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้ร่วมลงตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่า โดยบริเวณท้ายรถมีถุงปุ๋ยสีฟ้า ภายในบรรจุปุ๋ยมูลวัวตกกระจายเกลื่อนและอยู่บนรถ 10 ล้อ

จากการตรวจสอบ พบว่าถุงปุ๋ยสีฟ้าภายในบรรจุยาไอซ์เต็มกระสอบปุ๋ย โดยซุกซ่อนปะปนมากับถุงปุ๋ยบรรจุมูลวัว ทั้งหมด 15 กระสอบ แต่ละกระสอบบรรจุยาไอซ์จำนวน 30 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักยาไอซ์ที่พบทั้งหมด 470 กก.ที่เบื้องต้นราคาส่งอยู่ที่ประมาณกิโลกรัมละ 500,000 บาท รวมมูลค่ายาไอซ์ที่พบในครั้งนี้ประมาณ 235,000,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการอายัดตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี แล้ว เพื่อทำการสอบสวนขยายผล โดยคาดว่าน่าจะเป็นขบวนการลักลอบขนยาเสพติดลงสู่ภาคใต้

 

……………………………………………………