วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2563

คนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์ เหตุลอบวางระเบิดร้านขายของชำในพื้นที่บันนังสตา

คืบหน้าล่าสุด จนท.เข้าตรวจสอบเหตุลอบวางระเบิดร้านขายของชำในชุมชนคนไทยพุทธ ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.62 เวลาประมาณ 09.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บาตูตาโมง ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ชป.วินิจ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ยะลา และ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดร้านขายของชำ ริมถนนสาย 410 ยะลา-เบตง ม.3 ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.50 น.วานนี้ ( 22 ก.ย.62) ซึ่งไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุ ภายหลังเกิดเหตุเมื่อวานนี้ เพื่อให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ. และเพื่อความปลอดภัย โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ก็พบความเสียหายจากแรงระเบิด ทำให้ลังบรรจุน้ำแข็งที่วางอยู่หน้าร้านฉีกขาดจากแรงระเบิด หลังคา หน้าร้านพังเสียหาย และมีทรัพย์สินอื่น ๆ ที่วางอยู่หน้ารานได้รับความเสียหายเช่นกัน ในจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบเศษของสะเก็ดระเบิด และเศษแผ่นเหล็ก เศษชิ้นส่วนของแบตเตอร์รี่ ที่ใช้เป็นตัวจุดชนวนระเบิด และหลุมระเบิดบริเวณหน้าร้านกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ร้านขายของชำดังกล่าว เลขที่ 196 ม.3 ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นบ้านของนางสมถวิล เพชรคูหา เปิดเป็นร้านขายของชำ ในชุมชน ซึ่งขณะเกิดเหตุ ได้ปิดร้านและไม่มีผู้อยู่อาศัยภายในร้าน จึงทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยจากการสอบสวนเพิ่มเติม จากชาวบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ก็ทราบว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ นามสกุล มีพฤติกรรมต้องสงสัย. วนเวียนมาหน้าร้าน ขายของชำดังกล่าว ก่อนที่จะวางวัตถุต้องสงสัยลักษณะคล้ายกระเป๋าเอกสาร ไว้ข้าง ๆ ลังน้ำแข็งที่วางอยู่หน้าร้าน จากนั้นไม่นานก็เกิดเหตุระเบิดเสียงดังสนั่น

ทั้งนี้ จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่เชื่อว่า กลุ่มคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ และต้องการข่มขวัญชาวบ้านในชุมชนดังกล่าว. เนื่องจากส่วนใหญ่ชุมชนแห่งนี้มีชาวบ้านไทยพุทธ และชาวไทยเชื้อสายจีน อาศัยอยู่มาเนิ่นนานแล้ว

 

 

—————————-