วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2563

อุกอาจ!! คนร้ายบุกยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 บาดเจ็บอีก 1 ราย ในพื้นที่โคกโพธิ์

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 22:00 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอโคกโพธิ์/ผอ.ศปก.อ.โคกโพธิ์ มอบหมายให้ นายอรรถพล หอมวัน ปลัดอำเภองานป้องกัน เข้าตรวจสอบเหตุ พื้นที่ ม. 7 ต. ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ. ปัตตานี จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อ นายมะซัยนุง สะมะแอ อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 91/1 ม.7 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทาบชื่อ นายอัสมาน เจ๊ะเลาะ บ้านเลขที่ 45/5 ม.7 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับบาดเจ็บบริเวณขาหนีบข้างขวา 1 นัด ,เท้าซ้าย 1 นัด และข้อศอกขวา 1 นัด รู้สึกตัวดี สามารถพูดคุยได้ นำส่ง รพ.โคกโพธิ์เรียบร้อย

ในที่เกิดเหตุยังพบภรรยาผู้ตายนางรอเมาะ อาลีหะมะ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 91/1 ม.7 ต. ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ. ปัตตานี ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่มีภาวะตื่นตกใจ

จากการสอบสวนพบว่าคนร้ายประมาณ 3 คน แต่งกายเลียนแบบทหารพรานชุดดำ ปิดคลุมใบหน้า พูดภาษามลายูได้บุกขึ้นมาที่บ้านเลขที่ 91/1 ม.7 ต. ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยขณะนั้นมีชาวบ้านนั่งดูโทรทัศน์บริเวณชานบ้านอยู่ 3 คน จากนั้นคนร้ายได้ทำการระดมยิงใส่บ้านหลังดังกล่าว แล้วได้บุกขึ้นไปบนบ้านทั้ง 3 นาย ขึ้นไปทำการยิงใส่ผู้ตาย ซึ่งบนบ้านมีภรรยาผู้ตายอยู่ด้วย ซึ่งคนร้ายได้นำผ้ามาปิดหน้าภรรยาผู้ตายไว้เพื่อไม่ให้เห็นเหตุการณ์ เพื่อนผู้ตายได้รับบาดเจ็บจากลูกหลงในการระดมยิงใส่ผู้ตาย จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไป บริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเล็กยาวขนาด 5.56 มม. ประมาณ 30 ปลอก และลูกกระสุนที่สมบูรณ์จำนวน 2 นัด จนท. ทั้ง 3 ฝ่ายเข้าพื้นที่ ทำการตรวจสอบ ปิดกั้นพื้นที่ เพื่อรอชุดนิติวิทยาศาสตร์เข้าทำการเก็บหลักฐานเพื่อพิสูจน์ต่อไป.

 

 

————————