วันจันทร์, 1 มิถุนายน 2563

เครียดจัด!ทหารพรานเจาะไอร้อง จ่อยิงหัวฆ่าตัวตายคาบ้านพัทลุง

26 ก.ย. 2019
553

สลด!อาสาสมัครทหารพรานเจาะไอร้อง วัย 37 ปี ลากลับบ้านที่พัทลุง บ่นน้อยใจอายุมากแล้วแต่ยังไม่มีแฟน ใช้อาวุธปืน 9 มม.จ่อยิงศีรษะตัวเองเสียชีวิต ท่ามกลางความตกใจของผู้เป็นแม่

เมื่อ 25 กันยายน 2562 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ชะมวง เร่งนำร่างของอาสาสมัครทหารพราน(อส.ทพ.) พิชัย ทองคง อายุ 37ปี อาสาสมัครทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 48 อำเภอเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ส่ง รพ.ควนขนุน หลัง อส.ทพ.พิชัย ใช้อาวุธปืนประจำกายขนาด 9 มม. จ่อขมับตัวเองเหตุเกิดภายในห้องโถงของบ้านพักในพื้นที่หมู่ 7 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง แต่สุดท้ายเสียชีวิต เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ขมับขวาทะลุด้านซ้ายจำนวน 2 นัด

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนขนุน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เข้าตรวจสอบที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณที่นอน หน้าทีวี ภายในห้องโถงของบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบกองเลือดบนที่นอน และอาวุธปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก กระสุนอยู่ในแมกปืน 11นัด และยังค้างอยู่ในรังเพลิง 1 นัด ซองอาวุธปืนจำนวน 1 อัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง นอกจากนี้ห่างจากที่นอนประมาณ 2 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 2 ปลอก บริเวณฝาผนังบ้านเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 หัว ตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้

เจ้าหน้าที่สอบสวนนางฟอง ทองคง อายุ 67 ปี แม่ของผู้ตาย ทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนล้างจานอยู่บริเวณหลังบ้าน ก็ได้ยินเสียงดังปังๆ แต่ไม่รู้ว่าเสียงอะไร รู้สึกตกใจจึงวิ่งเข้ามาดูภายในบ้านพบลูกชาย นอนจมกองเลือดอยู่แล้ว จึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านโทรแจ้ง 1669 เพื่อช่วยนำลูกชายส่ง รพ. โดยลูกชายเป็นทหารพรานอยู่ที่เจาะไอร้อง และ 4-5 วันที่ผ่านมา ลูกชายได้ลาพักกลับบ้านและบ่นน้อยใจว่าอายุก็เยอะแล้ว แต่ก็ยังไม่มีแฟนสักที เชื่อว่าน่าจะเป็นชนวนเหตุของการฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ดีเบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจในคดี เพราะเชื่อว่าบุตรชายฆ่าตัวตายเอง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เก็บหลักฐานทุกอย่างในที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหาร่องรอยเขม่าดินปืนที่มือของผู้เสียชีวิต เพื่อสรุปสาเหตุการตายคลายข้อกังขา กรณีที่ผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิงจำนวน 2 นัดเพื่อฆ่าตัวตาย

 

————————