วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

คนร้ายดักซุ่มยิง รอง สวป.บาเจาะดับ ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ออกดื่มน้ำชาภายในหมู่บ้าน

คนร้ายดักซุ่มยิง รอง สว.ป.สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ขณะขี่รถ จยย.ไปดื่มน้ำชากับชาวบ้าน ส่งท้ายเกษียณอายุราชการ อึ้งพบถูกยิงด้วยเอ็ม 16 เข้าร่าง 6 นัด ก่อนถูกจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะเสียจนชีวิตคาที่ คาดฝีมือการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ

เมื่อคืนที่ผ่านมา(30 ก.ย.62) ร.ต.อ.วิโรจน์ บุญแข รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้านเปาเบาะ หมู่ 5 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบศพของ ร.ต.อ.ฮูเซ็น ดอราแม อายุ 60 ปี รอง สว.ป.สภ.บาเจาะ นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพขาทั้ง 2 ขายังคร่อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีแดงดำ ทะเบียน 1กฉ 8979 นราธิวาส โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 และอาก้า ที่บริเวณลำตัวพรุนไปทั้งร่าง และที่บริเวณศีรษะถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง 1 นัด

โดยข้างศพเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนลูกซองตากอยู่ จำนวน 1 ปลอก และบริเวณพงหญ้ารกทึบริมถนน เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และอาก้าตกอยู่จำนวนกว่า 20 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลบาเจาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.ฮูเซ็น รอง สว.ป.สภ.บาเจาะ ซึ่งเกษียณในวันนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพัก เพื่อไปดื่มน้ำชาภายในหมู่บ้านซึ่งห่างจาก สภ.บาเจาะไปประมาณ 2-3 กิโลเมตร ซึ่งเป็นร้านประจำที่ ร.ต.อ.ฮูเซ็น รอง สว.ป.ไปนั่งดื่มน้ำชากับชาวบ้าน และในวันนี้ ร.ต.อ.ฮูเซ็น รอง สว.ป.จะไปนั่งดื่มน้ำชาเพื่ออำลาชาวบ้านจากการเกษียณอายุราชการที่ปฏิบัติหน้าที่วันสุดท้าย

แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก่อนถึงร้านน้ำชาประมาณ 100 เมตร ได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 4-5 คน อาศัยความมืดดักซุ่มอยู่ข้างทาง เมื่อ ร.ต.อ.ฮูเซ็น ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ ร.ต.อ.ฮูเซ็น จำนวนหลายสิบนัด เมื่อถูกกระสุนปืนรถได้เสียหลักล้มลง จากนั้นคนร้ายได้วิ่งออกมาจากจุดซุ่มยิง และใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะ 1 นัด เพื่อให้มั่นใจว่าเสียชีวิต แล้วได้อาศัยความมืด และความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่.

 

 

——————————