วันอาทิตย์, 31 พฤษภาคม 2563

ทหารพรานยิงปะทะโจรใต้กลุ่ม “ตอเย็บ แมทารง” ที่เชิงเขาสุไหงปาดี

ทหารพรานที่ 48 เดินลาดตระเวนในสวนยางพารา ก่อนเกิดเหตุยิงปะทะโจรใต้กลุ่มของ “ตอเย็บ แมทารง” บริเวณเชิงเขาสุไหงปาดี จ.นราธิวาส เปิดฉากยิงกันเป็นระลอกนานกว่า 10 นาที สุดท้ายทั้งสองฝ่ายไร้คนเจ็บ

วันนี้ (1 ต.ค.) พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.ชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดจรยุทธ์ ร้อย ทพ.4809 จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ นำกำลังขึ้นพิสูจน์ทราบความเคลื่อนไหวของกองกำลังติดอาวุธกลุ่ม นายตอเย็บ แมทารง ซึ่งมีหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคงและพวก ที่เคลื่อนไหวบนเทือกเขาหลังหมู่บ้านสือแด หมู่ 7 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทหารกำลังเดินลาดตระเวนในสวนยางพาราของชาวบ้านที่ปลูกไว้ที่เชิงเขา ซึ่งเป็นทางขึ้นน้ำตกสือแดอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ทหารได้พบกับกองกำลังติดอาวุธกลุ่มนายตอเย็บ ซึ่งมีกำลังจำนวน 5-6 คน ที่กำลังเดินลงจากเทือกเขา จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกนานกว่า 10 นาที กลุ่มคนร้ายเห็นจวนตัวจึงได้ใช้ความชำนาญพื้นที่ และใช้อาวุธปืนยิงเบิกทางหลบหนีไปเข้าเขตรอยต่อบ้านดอเฮะ หมู่ 3 ต.ริโก๋ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส โดยที่สองฝ่ายไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ต่อมา พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.ชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ได้รับรายงานเหตุที่เกิดขึ้น จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารที่ประจำอยู่ฐานปฏิบัติการชั่วคราว ในพื้นที่เขตรอยต่อระหว่างบ้านสือแด หมู่ 7 ต.สากอ และบ้านดอเฮะ หมู่ 3 ต.ริโก๋ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหารติดตามไล่ล่ากดดันกลุ่มคนร้ายที่กำลังหลบหนีอย่างกระชั้นชิดแล้ว

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.สุพจน์ เรืองรุ่งโรจน์ หัวหน้า สภ.สากอ อ.สุไหงปาดี ได้มีการประสานไปยัง ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รักษาราชการแทนหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นสวนยางพาราของชาวบ้าน พบว่าลำต้นของต้นยางพารามีร่องรอยถูกกระสุนปืนของกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ และเจ้าหน้าที่ทหารพรานเป็นรูพรุน และพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และอาก้าของทั้งสองฝ่ายตกกระจายอยู่ในสวนยางพาราจำนวนมาก

 

………………………………