สถานการณ์ชายแดนใต้ » ทหารพรานยิงปะทะโจรใต้กลุ่ม “ตอเย็บ แมทารง” ที่เชิงเขาสุไหงปาดี

ทหารพรานยิงปะทะโจรใต้กลุ่ม “ตอเย็บ แมทารง” ที่เชิงเขาสุไหงปาดี

1 ตุลาคม 2019
9679   0

ทหารพรานที่ 48 เดินลาดตระเวนในสวนยางพารา ก่อนเกิดเหตุยิงปะทะโจรใต้กลุ่มของ “ตอเย็บ แมทารง” บริเวณเชิงเขาสุไหงปาดี จ.นราธิวาส เปิดฉากยิงกันเป็นระลอกนานกว่า 10 นาที สุดท้ายทั้งสองฝ่ายไร้คนเจ็บ

วันนี้ (1 ต.ค.) พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.ชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดจรยุทธ์ ร้อย ทพ.4809 จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ นำกำลังขึ้นพิสูจน์ทราบความเคลื่อนไหวของกองกำลังติดอาวุธกลุ่ม นายตอเย็บ แมทารง ซึ่งมีหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคงและพวก ที่เคลื่อนไหวบนเทือกเขาหลังหมู่บ้านสือแด หมู่ 7 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทหารกำลังเดินลาดตระเวนในสวนยางพาราของชาวบ้านที่ปลูกไว้ที่เชิงเขา ซึ่งเป็นทางขึ้นน้ำตกสือแดอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ทหารได้พบกับกองกำลังติดอาวุธกลุ่มนายตอเย็บ ซึ่งมีกำลังจำนวน 5-6 คน ที่กำลังเดินลงจากเทือกเขา จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกนานกว่า 10 นาที กลุ่มคนร้ายเห็นจวนตัวจึงได้ใช้ความชำนาญพื้นที่ และใช้อาวุธปืนยิงเบิกทางหลบหนีไปเข้าเขตรอยต่อบ้านดอเฮะ หมู่ 3 ต.ริโก๋ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส โดยที่สองฝ่ายไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ต่อมา พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.ชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ได้รับรายงานเหตุที่เกิดขึ้น จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารที่ประจำอยู่ฐานปฏิบัติการชั่วคราว ในพื้นที่เขตรอยต่อระหว่างบ้านสือแด หมู่ 7 ต.สากอ และบ้านดอเฮะ หมู่ 3 ต.ริโก๋ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหารติดตามไล่ล่ากดดันกลุ่มคนร้ายที่กำลังหลบหนีอย่างกระชั้นชิดแล้ว

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.สุพจน์ เรืองรุ่งโรจน์ หัวหน้า สภ.สากอ อ.สุไหงปาดี ได้มีการประสานไปยัง ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รักษาราชการแทนหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นสวนยางพาราของชาวบ้าน พบว่าลำต้นของต้นยางพารามีร่องรอยถูกกระสุนปืนของกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ และเจ้าหน้าที่ทหารพรานเป็นรูพรุน และพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และอาก้าของทั้งสองฝ่ายตกกระจายอยู่ในสวนยางพาราจำนวนมาก

 

………………………………