สถานการณ์ชายแดนใต้ » ฝีมือกลุ่มนายมูหะหมัดอาดิรัน สาและ ผู้ต้องหาหมาย ป.วิ อาญา ยิงรองสว.ป.บาเจาะเสียชีวิต

ฝีมือกลุ่มนายมูหะหมัดอาดิรัน สาและ ผู้ต้องหาหมาย ป.วิ อาญา ยิงรองสว.ป.บาเจาะเสียชีวิต

2 ตุลาคม 2019
1687   0

คืบหน้าเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 อา.ก้า.และลูกซองดักซุ่มยิง ร.ต.อ.ฮูเซ็น ดอราแม อายุ 60 ปี รอง สว.ป.สภ.บาเจาะ เสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้านเปาเบาะ ม.5 ต.บาเจาะ ขณะขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฉ 8979 นราธิวาส ออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางไปดื่มน้ำชาและอำลาชาวบ้านหลังจากเกษียณอายุราชการ เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 20.00 น.ของคืนวันที่ 30 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันเคลียร์พื้นที่และได้พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดซึ่งเป็นถุงพลาสติกสีดำ วางอยู่ริมไหล่ถนนซึ่งเป็นพงหญ้ารกทึบ และห่างจากจุดพบศพ ร.ต.อ.ฮูเซ็นฯ รอง สว.ป. ประมาณ 3 เมตรเจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่และห้ามผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง ก่อนเจ้าหน้าที่ชุด อี.โอ.ดี. จะใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูงในการยิงทำลาย และพบว่าเป็นถุงขยะที่ชาวบ้านทิ้งไว้ริมถนน และต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจุดที่คนร้ายใช้ดักซุ่มยิง ร.ต.อ.ฮูเซ็นฯ รอง สว.ป. ซึ่งห่างจากจุดพบศพประมาณ 5 เมตร มีร่องรอยคนร้ายจำนวน 4 – 5 คน เหยียบย้ำพงหญ้าและกิ่งไม้เตียนราบ แถมยังพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 และ อา.ก้า.เพิ่มเติมจากในช่วงคืนที่ผ่านมาอีก จำนวน 3 ปลอก ซึ่งรวมปลอกกระสุนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุทั้งสิ้น จำนวนกว่า 20 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจสอบทางหลักนิติวิทยาศาสตร์

จากการประมวลและวิเคราะห์พฤติกรรมของคนร้าย เชื่อว่าเป็นคนร้ายกลุ่มนายมูหะหมัดอาดิรัน สาและ ซึ่งมีหมาย ป.วิ อาญา เคยก่อเหตุในลักษณะนี้ เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา ด้วยการใช้อาวุธปืนตามประกบยิง ส.ท.เอกอัมรินทร์ ศรีรักษา นายสิบพยาบาลชุดปฏิบัติการพิเศษ 405 เสียชีวิต ขณะขี่รถ จยย.กลับจากการออกกำลังกายเพื่อกลับฐาน เหตุเกิดริมถนนบ้านดูกูสุเหร่า ม.7 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่าย ได้ร่วมสนธิกำลังในการปิดล้อมตรวจค้นแหล่งพักพิงต้องสงสัยในพื้นที่ อ.บาเจาะ ซึ่งคาดว่านายมูหะหมัดอาดิรัน ได้แฝงตัวกบดานบ้านของสมาชิกแนวร่วมในกลุ่มหลังใดหลังหนึ่ง ส่วนกรณีศพของ ร.ต.อ.ฮูเซ็น ดอราแม นั้น หลังจากที่แพทย์โรงพยาบาลบาเจาะ ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ และตกแต่งบาดแผลแล้วเสร็จ ทางญาติได้เดินทางมารับศพและได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่กูโบร์บ้านบือเระ ม.1 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเวลา 23.30 น.ของคืนวันที่ 30 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าของชาวบ้านและเพื่อนตำรวจ ที่เดินทางปะร่วมพิธีดังกล่าว

 

—————————–