วันพฤหัสบดี, 28 พฤษภาคม 2563

ดักยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหญิง เสียชีวิต ขณะกลับจากประชุมที่ยะลา

คนร้ายดักซุ่มยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อ.กรงปีนัง จ.ยะลา เสียชีวิตพร้อมเจ้าหน้าที่ ชรบ. บาดเจ็บกลางถนนภายในหมู่บ้าน ขณะเดินทางกลับบ้านพัก

วันนี้ (3 ต.ค.) ศูนย์วิทยุ สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงราษฎรได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดที่บริเวณบ้านกูแย (บ้านย่อยบาตูบือละ) ต.สะเอะ อ.กรงปีนัง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลกรงปินังแล้ว หลังรับแจ้ง ร.ต.ท.ยชอนันท์ วุฒิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบที่ รพ.กรงปินัง อย่างเร่งด่วน

โดยพบว่าแพทย์และพยาบาล รพ.กรงปินัง กำลังเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ประสบเหตุทั้ง 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางมือละ เจ๊ะโซ๊ะ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อยภายในหมู่บ้าน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 ม.2 ต. สะเอะ อ.กรงปีนัง จ.ยะลา และนางรอกายะ ยูโซ๊ะ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ. ม.2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา

โดยนางมือละ เจ๊ะโซ๊ะ ทนอาการบาดเจ็บไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนางรอกายะ แพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลยะลา

ส่วนที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนภายในหมู่บ้าน ซอยตะโละโตะโพธิ์ เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บจอดอยู่ และพบรอยเลือดของผู้บาดเจ็บ นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 6 ปลอกตกอยู่ จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าขณะที่ทั้ง 2 ราย กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ส่วนตัวกลับจากประชุมที่อำเภอกรงปินังเพื่อเดินทางกลับบ้านพัก เมื่อถึงที่เกิดเหตุถนนในสวนยางพาราได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งคาดว่าดักซุ่มอยู่บริเวณข้างทางได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ทันที ทำให้ทั้งสองได้รับบาดเจ็บ ก่อนคนร้ายจะหลบหนีไป ชาวบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น จึงออกมาดูและช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายส่งโรงพยาบาลกรงปินัง ก่อนที่นางมือละ เจ๊ะโซ๊ะ จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

……………………………………………