ทั่วไป » “รู้สึกสะเทือนใจจากกรณีผู้พิพากษายิงตัวเอง” ญาติเหยื่อคดียิง 5 ศพ เผยขอให้นำคนผิดมาลงโทษ

“รู้สึกสะเทือนใจจากกรณีผู้พิพากษายิงตัวเอง” ญาติเหยื่อคดียิง 5 ศพ เผยขอให้นำคนผิดมาลงโทษ

7 ตุลาคม 2019
237   0

ยะลา – ญาติเหยื่อคดียิง 5 ศพที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เผยไม่ติดใจในการตัดสินยกฟ้อง แต่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาคนผิดมาลงโทษให้ได้ ทั้งยังรู้สึกสะเทือนใจจากกรณีผู้พิพากษายิงตัวเอง

วันที่ (6 ต.ค.) จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ก่อเหตุบุกยิง 5 ศพหลังบ้านเลขที่ 228 หมู่ 4 บ้านตือโล๊ะดือลง ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 จนทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย คือ

1.) นายอิบรอเฮง มูเซะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 หมู่ที่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา กระสุนถูกบริเวณศีรษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

2.) นายอามะ มูเซะ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ที่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา กระสุนถูกบริเวณศีรษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

3) นายอุสมาน ยูโซ๊ะ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/3 หมู่ที่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา กระสุนถูกบริเวณศีรษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

4) นายฟูรกอน ราโซ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258/1 หมู่ที่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา กระสุนถูกบริเวณศีรษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

5) นายอรัญชัย ดอแฮะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 9 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา กระสุนถูกบริเวณศีรษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

โดยคดีดังกล่าว นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ได้อ่านคำพิพากษายกฟ้องให้แก่จำเลยทั้ง 5 ก่อนที่จะอ่านคำแถลงการณ์ถึงการถูกแทรกแซงในการพิจารณาคดีความ และได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นประจำตัว ขนาด 9 มม.ยิงตัวเอง 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บ

และจากกรณีดังกล่าว น.ส.นูมี ลาเต๊ะ ญาติของผู้เสียชีวิตหนึ่งใน 5 ราย เปิดเผยว่า จากการอ่านคำพิพากษายกฟ้องจำเลยทั้ง 5 ในคดี ถ้าไม่มีความผิดจริงก็ไม่เป็นไร แต่อยากให้มีการดำเนินการหาตัวคนร้ายที่ได้ลงมือก่อเหตุมาลงโทษให้ได้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่โหดร้ายและสร้างความเสียใจให้แก่ครอบครัว แต่ทางครอบครัวก็ไม่ทราบว่าใครที่เป็นคนร้าย แต่ก็ต้องอาศัยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ก็รู้สึกตกใจที่ผู้พิพากษาที่ทำอย่างนั้น ทำไมเขาต้องยิงตัวเอง

“ในวันที่เกิดเหตุก็เที่ยงคืนกว่าแล้ว ก็ได้ยินเสียงปืนว่าเกิดเหตุที่ไหน สักพักน้าชายก็มาเรียกว่าเกิดเหตุที่บ้าน ก็พากันมาดู ก็เห็นเป็นศพแล้ว 5 ศพ มีมูลนิธิกู้ภัยมาเก็บศพแล้ว ส่วนตำรวจยังไม่ทันมาถึงที่เกิดเหตุก็มีการเก็บศพไปแล้ว” น.ส.นูมี ลาเต๊ะ กล่าว

 

 

———————–