วันอังคาร, 11 สิงหาคม 2563

จนท. 3 ฝ่าย ยะลา ตรึงกำลังเข้มงวด เพื่อลดการสูญเสีย สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

เจ้าหน้าที่สามฝ่ายความมั่นคงจังหวัดยะลา ตำรวจ ทหาร อาสารักษาดินแดน นำโดย ร.ต.อ.บัณฑิต ซาดา รอง สวป.สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลังตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในเส้นทางหลัก เขตเมืองยะลา โดยเน้นตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมายเฝ้าระวัง ซึ่งหน่วยความมั่นคงได้แจ้งเตือน รวมทั้งสิ่งของภายในรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อย่างเข้มงวด โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่พกพา กระเป๋า ท่าทางมีพิรุธ สวมหมวกกันน็อคปิดบังอำพรางใบหน้า เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายที่อาจจะฉวยโอกาสนำวัตถุระเบิดขนาดเล็ก เข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่เขตเมืองยะลา

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (9 ต.ค. 62) คนร้ายได้ก่อเหตุลอบวางระเบิดแบบเร่งด่วน ทำร้ายเจ้าหน้าที่ อส. ในพื้นที่อำเภอยะหา จังหวัดยะลา จนได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันในพื้นที่ข้างเคียง ยังคงเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง

โดยทางผู้บังคับบัญชา ได้เน้นย้ำให้ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกันในการป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ให้เพิ่มความเข้มงวด ตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ อย่างต่อเนื่อง เพื่อจำกัดเสรีการเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม ตลอดจนให้มีความพร้อมทั้งกำลังพล อาวุธ ยุทโธปกรณ์ ไฟส่องสว่าง ตอบโต้กับคนร้ายได้ทันที หากมีเหตุการณ์ ใช้หลักยุทธวิธีในการปฎิบัติหน้าที่ และไม่ประมาทต่อสถานการณ์ เพื่อลดการสูญเสีย สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

ขณะที่ หน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดยะลา และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งมีความพยายามที่จะก่อเหตุรุนแรงอย่างต่อเนื่อง โดยได้กำชับ แจ้งเตือนไปยังทุกหน่วย ให้เพิ่มความเข้มงวดในการปฎิบัติหน้าที่ และเฝ้าระวังการก่อเหตุของฝ่ายตรงข้าม

 

 

—————————