การเมือง/มั่นคง » ฝ่ายความมั่นคงยะลาเฝ้าระวังต่อเนื่อง เพิ่มมาตรการควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย

ฝ่ายความมั่นคงยะลาเฝ้าระวังต่อเนื่อง เพิ่มมาตรการควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย

28 ตุลาคม 2019
988   0

เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา โดยการนำของ ส.ต.อ.นฤดม วงศ์เอี่ยม ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลังตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร อาสารักษาดินแดนเมืองยะลา ตั้งจุดตรวจค้น บุคคล ยานพาหนะ ต้องสงสัย อย่างเข้มงวด ตามแผนรักษาความปลอดภัยเขตเมือง เพื่อป้องกัน สกัดกั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่อาจจะแฝงตัว ลักลอบนำอาวุธ วัตถุระเบิด ยานพาหนะเป้าหมาย เข้ามาก่อเหตุความไม่สงบ สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่

โดยเน้นตรวจสอบบุคคลเป้าหมายคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เป้าหมาย แจ้งเตือนการก่อเหตุ รวมทั้งอาวุธ วัตถุระเบิด สิ่งของต้องสงสัย หลังกลุ่มคนร้ายยังคง มีความพยายามที่จะก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเมื่อวันนี้ (26 ต.ค. 62) คนร้ายได้วางระเบิดลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดยะลา

ขณะที่ ทางกองทัพภาค 4 ได้สั่งทุกหน่วยในพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มงวด และมีมาตรการควบคุมพื้นที่ให้มีความปลอดภัยสูงสุด ทั้งในพื้นที่รอบนอกและรอบใน สำหรับพื้นที่ชายแดน ด่านตรวจคนเข้าเมือง ให้เฝ้าระวังบุคคลตามบัญชีรายชื่อห้าพันกว่ารายชื่อ และให้ใช้ ชป.ชลยุทธ ลาดตะเวนเส้นทาง ท่าข้ามที่ผิดกฎหมาย ส่วนพื้นที่ตอนในให้ใช้มาตรการพิทักษ์ประชาชนและทรัพยากรเข้าไปในหมู่บ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารเป็นกำลังหลัก ร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน ชรบ. ผรส. รวมทั้งกำลังประจำถิ่น หรือ อส. เพื่อสร้างพื้นที่หมู่บ้านให้มีความปลอดภัยสูงสุด

 

 

————————–