ทั่วไป » ชาวบันนังสตา รวมพลังรณรงค์ต่อต้านความรุนแรง พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

ชาวบันนังสตา รวมพลังรณรงค์ต่อต้านความรุนแรง พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

30 ตุลาคม 2019
1657   0

ประชาชนชาวอำเภอบันนังสตา รวมพลังรณรงค์ต่อต้านความรุนแรง หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ และขอร่วมเป็นพลังสังคม ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในการแก้ไขปัญหา พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่


เมื่อ วันที่ 29 ต.ค. 62 เวลา 10.00 น. ณ ลานหน้าที่ว่าการอำเภอบันนังสตา จ.ยะลา นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา พร้อมด้วย ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ชาวบ้านและนักเรียน กว่า 200 คน จัดกิจกรรมรวมพลังมวลชน ต่อต้านความรุนแรงในพื้นที่ หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 3311 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 นาย เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยได้ถือป้ายข้อความปฏิเสธความรุนแรง พร้อมทั้งมอบดอกไม้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งประกาศเจตนารมณ์ไม่เห็นด้วยกับการก่อเหตุความรุนแรงทุกรูปแบบ ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่


พร้อมกันนี้ พันเอก ณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ได้กล่าวพบปะสร้างความเข้าใจกับมวลชนที่มาร่วมในกิจกรรมดังกล่าว พร้อมทั้งยืนยันกับมวลชนที่มาร่วมในกิจกรรมดังกล่าวว่า “จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ไม่ได้ทำให้เจ้าหน้าที่ท้อถอยในการปฏิบัติหน้าที่ การทำงานของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ ๓๓ จะยังคงเข้มแข็งและปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถต่อไป”

_________________________________