การเมือง/มั่นคง » หน่วยความมั่นคงยะลา สร้างความปลอดภัยในพื้นที่ อำนวยความสะดวกครูและนักเรียน

หน่วยความมั่นคงยะลา สร้างความปลอดภัยในพื้นที่ อำนวยความสะดวกครูและนักเรียน

1 พฤศจิกายน 2019
358   0

หน่วยความมั่นคงคุมเข้มช่วงเปิดเทอม ทุกโรงเรียนในจังหวัดยะลา เปิดภาคเรียนที่ 2 ครบแล้ว บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

        ที่โรงเรียนบ้านพงยือไร อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เปิดเทอมเป็นวันแรก ในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562  บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามีพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ขับขี่รถจักรยานยนต์ นำบุตรหลานมาส่งที่บริเวณหน้าโรงเรียนและภายในบริเวณโรงเรียนกันอย่างคึกคัก ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.15222 ฉก.ยะลา 12 นำกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ของทางโรงเรียน  มาคอยดูแลอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย ทั้งบริเวณหน้าโรงเรียนและภายในโรงเรียน รวมถึงการ รปภ.เส้นทางตามมาตรการรักษาความปลอดภัยครู อย่างเคร่งครัด  เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่บุคลากรทางการศึกษา 

        สำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 2 ขณะนี้โรงเรียนส่วนใหญ่กว่า 200 โรง ทั้งจังหวัดยะลา แบ่งเป็นโรงเรียนในสังกัด สพป.ยะลา 1 จำนวน 111 โรง สพป.ยะลา 2 จำนวน 66 โรง 1 สาขา และ สพป.ยะลา 3 จำนวน 32 โรง  ได้ทยอยเปิดภาคเรียนกันจนเกือบครบทุกโรงเรียน ซึ่งภาพรวมทุกโรงเรียนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

        ขณะที่ การดูแลรักษาความปลอดภัย บริเวณทุกจุดตรวจหลัก เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ประจำด่าน ยังคงเพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ ที่จะเดินทางเข้าพื้นที่เขตเมืองยะลาอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันสกัดกั้นกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่อาจจะฉวยโอกาส เข้ามาก่อเหตุความไม่สงบในช่วงนี้

___________________________