วันอังคาร, 11 สิงหาคม 2563

บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า!! พระราชทานเพลิงศพ วีรชนผู้กล้าคนลำพะยา

13 พ.ย. 2019
314

วันที่ (12 พ.ย. 62) หลังจากที่ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษ ให้กับ 9 ชรบ. ประจำตำบลลำพะยา ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบ ณ วัดสิริปุณณาราม หรือวัดลำพะยา ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา โดยพิธีพระราชทานเพลิงศพได้เสร็จสิ้นในเวลา 15.00 น. หลังจากนั้น เป็นพิธีวางดอกไม้จันทน์ โดยมีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส และสงขลา รวมไปถึงพื้นที่อื่นจำนวนหลายพันคน ได้ร่วมวางดอกไม้จันทน์หน้าศพของทั้ง 9 ชรบ. โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ขณะเดียวกัน ในช่วงเวลาดังกล่าวก็มีฝนกระหน่ำตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย

จนเวลา 18.45 น. การวางดอกไม้จันทน์เป็นอันเสร็จสิ้น ท่านเจ้าคุณสิริปัญญากุล รักษาการเจ้าอาวาสวัดลำพะยา จึงได้นำประชาชน ครอบครัว และญาติของผู้เสียชีวิต รวมถึงผู้ร่วมพิธีทำการกล่าวคำขอขมาผู้เสียชีวิต ก่อนจะเชิญหีบศพไปยังเมรุชั่วคราว เพื่อทำการสลายร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ราย และในเวลา 19.20 น. จึงได้ทำการเคลื่อนย้ายหีบศพไปยังเมรุชั่วคราว เพื่อทำพิธีสลายร่าง โดยการนำของท่านเจ้าคุณสิริปัญญากุล ตามด้วยครอบครัวของผู้เสียชีวิต

จากนั้น จึงได้เริ่มทำการสลายร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 9 รายพร้อมกัน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใขของญาติพี่น้อง ครอบครัว และชาวบ้านตำบลลำพะยา ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักที่ต้องจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

 

 

————————-