วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2563

ไม่เข็ด!! ทหารบุก ” คอกน้ำมันเถื่อน ” พื้นที่ อำเภอสะเดา เกือบ 3 พันลิตร พบเคยถูกจับกุมไปแล้วเมื่อ 3-4 เดือนก่อน

สะเดา – ทหารบุก ” คอกน้ำมันเถื่อน ” พื้นที่ อำเภอสะเดา พบซุกน้ำมันเบนซิน และน้ำมันดีเซล รวมเกือบ 3 พันลิตร ยึดของกลางพร้อมผู้ดูแลส่งศุลกากรปาดังเบซาร์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากเคยถูกจับกุมไปแล้วเมื่อ 3-4 เดือนก่อน

วันที่ 12 พ.ย. 2562 ทหารชุดเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีนายทุนลักลอบเปิดโกดังน้ำมันเถื่อน หรือคนในพื้นที่เรียกว่า “ คอกน้ำมัน ” บริเวณบ้านบางกม หมู่ 6 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา ร.ท.ปราโมทย์ นิลพันธ์ หัวหน้าฝ่ายการข่าว ฉก.ร.5  กับ ร.ท. หาญศึก คงชูช่วย ผบ.มว.ปล.ที่ 1 ร้อย ร. 5021 จึงได้นำกำลังประมาณ 10 นาย เข้าทำการตรวจสอบ

พบทำเป็นโกดังแบบง่ายๆ อยู่ในพื้นที่กลางสวนยางพารา ใช้สแลนสีดำกั้นพรางตาไว้ ภายในมีถังน้ำมันขนาดบรรจุ 200 ลิตร จำนวน 10 ถัง และถังพลาสติกขนาดบรรจุ 1,500 ลิตร  จำนวน 2 ถัง พร้อมด้วยเครื่องไดโว่ สำหรับดูดถ่ายน้ำมัน 2 เครื่อง มีนายสุพจน์ กูลแก้ว อายุ 38 ปี อยู่ที่ 45 / 1 หมู่ที่ 5 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา รับเป็นผู้ดูแล

จึงประสานเจ้าหน้าที่ศุลกากรปาดังเบซาร์เข้าร่วมตรวจสอบ พบเป็นน้ำมันเบนซิน จำนวน 2,500 ลิตร และน้ำมันดีเซลจำนวน 200 ลิตร จึงได้ทำการตรวจยึดเป็นของกลางทั้งหมด พร้อมนำตัวนายสุพจน์ฯส่งศุลกากรปาดังเบซาร์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป สำหรับโกดังแห่งนี้ เจ้าหน้าที่บอกว่าเคยถูกเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน ตรวจยึดจับกุมไปแล้วเมื่อ 3 – 4  เดือนที่ผ่านมา และนายทุนกลับมาทำใหม่ได้เพียง 1 วัน ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมอีกครั้งหนึ่ง

 

 

———————–