วันอาทิตย์, 20 กันยายน 2563

แม่ทัพภาค 4 สั่งปรับแผนรับมือกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ระบุว่าได้สั่งปรับแผนการดูแลรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะหน่วยที่อ่อนแอ อส. ชรบ. ซึ่งยังคงเป็นเป้าหมายหลักของผู้ก่อเหตุรุนแรง หลังเกิดเหตุความรุนแรงในพื้นที่ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พร้อมขอความร่วมมือพี่น้องในพื้นที่ร่วมกันดูแล

ขณะนี้ 118 หมู่บ้าน ซึ่งเป็นหมู่บ้านสันติสุข หน่วยกำลังจรยุทธ์ได้เข้าดูแลพื้นที่ทั้งหมดแล้ว รีจิสเตอร์ใช้กฎหมายปกติ 2457 พี่น้องกำนันผู้ใหญ่บ้าน ช่วยสกรีนคนเข้าออกหมู่บ้าน ส่วนเจ้าหน้าที่ได้ปรับแผนเปลี่ยนเข้าพื้นที่แทนการประจำตามป้อม โดยเฉพาะทหารพรานจะไม่อยู่ตามป้อม อาจจะต้องจรยุทธ์ ให้เขาจับเป้าไม่ถูก เพื่อจะได้ตอบโต้กับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้อย่างทันท่วงที

ส่วนจะมีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่นั้น ย้ำ!!ยังไม่ประกาศ แต่หากจะมี ก็จะกำหนดกรอบเวลาให้สั้นที่สุด เพื่อผลต่อการสืบสวนสอบสวนและเป็นการห้ามเดินทางไปมาในช่วงที่กำลังติดตามผู้ก่อเหตุ เพราะหากเราไม่สามารถปิดพื้นที่ได้ ก็จะเกิดปัญหา ดังนั้นขอให้ทุกคนเข้าใจ

สำหรับความต้องการของพี่น้องประชาชน อันดับแรก คือ อยากให้รัฐบาลปราบยาเสพติด ซึ่งเราทำอยู่แล้ว และเรื่องยุติความรุนแรง เจ้าหน้าที่ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ ก็ต้องขอให้ประชาชนช่วยคนละไม้คนละมือด้วย.

 

 

————————-