วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2563

ผู้ต้องหารับสารภาพแล้ว!! เหตุยิงป้อมชรบ. เสียชีวิต 15 ราย ทำหน้าที่เดินเท้านำชุดก่อเหตุหลบหนี

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกยิง ถล่มป้อมชรบ. เสียชีวิต 15 ราย เผยผู้ต้องสงสัยรับสารภาพแล้ว เตรียมขยายผล-จ่อออกหมายจับเพิ่ม

วันที่ 13 พ.ย. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จ.ยะลา เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุยิงถล่มป้อมจุดตรวจ ชรบ.ทางลุ่ม หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย โดยมี พล.ต.ต.ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี รองผบช.ภ.9 และ พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา ให้การต้อนรับ

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ชี้ร่องรอยของหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุโดยรอบฐานชรบ. และจุดที่คนร้ายยิงถล่ม พร้อมทั้งตรวจความเสียหายภายในป้อมจุดตรวจ จากนั้น รอง ผบ.ตร. และคณะ ได้เข้าประชุมติดตามความคืบหน้าคดี ที่ศูนย์ปฏิบัติการณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า

พล.ต.อ.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างเก็บข้อมูลพยานหลักฐานเพิ่มเติม ตรวจเปรียบเทียบ รวมทั้งได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก สำหรับหมายจับ ตอนนี้ 2 ราย แต่มีมากกว่านี้แน่นอน ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการ

ขณะที่ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ได้เปิดเผยผลซักถามของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 นายมะอีซอ (ขอสงวนนามสกุล) ที่ถูกควบคุมตัวเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับสารภาพว่า ร่วมก่อเหตุโจมตี จุดตรวจ ชรบ.ทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.ลำใหม่ เหตุเกิด 5 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. โดยทำหน้าที่เดินเท้านำชุดก่อเหตุหลบหนี

ผลซักถามเปิดเผยอีกว่า หลังเกิดเหตุเวลา 24.00 น. นายมะอีซอได้รอที่บริเวณถนน 409 รอยต่อ ต.ปากล่อ-ลำใหม่ พบชุดก่อเหตุประมาณ 20 คนเดินเป็นขบวน ตนเองได้เดินนำตัดข้ามถนนไปส่งที่ถนนในสวนยาง ซึ่งเป็นเส้นทางตามเส้นแดงในภาพ จากนั้นตนเองได้แยกกลับบ้าน โดยได้ชี้ยืนยันบุคคลที่อยู่ในชุดก่อเหตุ 3 คน ที่นำหน้าขบวนด้วย และยังให้การเพิ่มเติมว่า แกนนำระดับสั่งการจะมาพักอาศัยที่บ้านรอยต่อลำใหม่ ซึ่งก็เป็นเป้าหมาย 1 ตรวจค้น เมื่อ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา

 

 

—————————